KHOA NGOẠI VI

Tập thể Khoa Ngoại VI

1. Giới thiệu

Khoa Ngoại VI (khoa Ngoại Phụ khoa) tiền thân là Khoa Ngoại Vú – Phụ Khoa. Nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao và chuyên sâu của người dân. Ngày 01/03/2022 Khoa Ngoại VI được thành lập theo quyết định  số 353/QĐ-BVUB.

2. Chức năng và nhiệm vụ

2.1. Chức năng:

– Cấp cứu – khám bệnh – chữa bệnh – sàng lọc ung thư thuộc phạm vi chuyên khoa phần phụ và ung bướu.

– Phẫu thuật, thủ thuật điều trị: Ung thư buồng trứng, ung thư cổ tử cung, ung thư nội mạc tử cung, ung thư âm hộ, âm đạo, u ổ bụng …và các bệnh lý của phần phụ, ổ bụng, bệnh nội khoa kèm theo…

– Khám sàng lọc ung thư tại cộng đồng.

2.2. Nhiệm vụ:

– Khám, tư vấn, dự phòng và điều trị Ngoại khoa bệnh ung thư, u lành phần phụ

– Thực hiện các kỹ thuật mổ phần phụ

– Sàng lọc và phát hiện sớm ung thư cổ tử cung

– Tham gia nghiên cứu khoa học

– Tham gia sàng lọc phát hiện sớm ung thư tại cộng đồng:

+ Tham gia đi tuyến tới nhiều cơ sở trên địa bàn tỉnh Nghệ an để khám và sàng lọc miễn phí bệnh nhân ung thư cổ tử cung theo chương trình mục tiêu quốc gia phòng chống ung thư

+ Phối hợp cùng các chương trình truyền thông, nâng cao nhận thức và hướng dẫn nhân dân cách phòng và phát hiện sớm ung thư phần phụ

-Tham gia giảng dạy, đào tạo sinh viên đại học, cao đẳng của trường đâị học y khoa Vinh

– Chỉ đạo tuyến, chuyển giao kỹ thuật cho các bệnh viện tuyến dưới theo đề án bệnh viện vệ tinh.

– Thực hiện các nhiệm vụ khác do cấp trên giao phó.

3. Tổ chức nhân sự

• Nhân sự: Hiện tại khoa có tổng số 21 cán bộ nhân viên, trong đó có 01 Bác sỹ chuyên khoa II, 03 thạc sỹ chuyên ngành ung thư, 05 bác sỹ, 05 điều dưỡng đại học, 07 điều dưỡng cao đẳng.
  • Ban lãnh đạo đương nhiệm:

Phụ trách khoa: Ths.BS. Trần Bá Kiên

Phó Trưởng khoa: Ths.BS. Nguyễn Tài Bùi Đạt

Điều dưỡng trưởng: ĐDĐH. Trần Thị Thủy

4. Định hướng phát triển

Với phương châm: Chuyên môn toàn diện – Cán bộ tận tâm – Vươn tầm cao mới, tập thể khoa Ngoại VI không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, góp phần phát triển nâng cao chất lượng bệnh viện. Tiếp tục thực hiện thường quy các kỹ thuật phẫu thuật khó đã thực hiện tại khoa.

– Triển khai các kĩ thuật mới chuyên sâu.

– Tham gia nghiên cứu khoa học

– Tham gia sàng lọc phát hiện sớm ung thư tại cộng đồng:

– Tham gia giảng dạy, đào tạo sinh viên đại học, cao đẳng của trường đại học y khoa Vinh

– Chỉ đạo tuyến, chuyển giao kỹ thuật cho các bệnh viện tuyến dưới

5. Liên hệ

– SĐT: 0979923682

– Email: [email protected]

– Địa chỉ: Tầng 1- Nhà số 3- Bệnh viện Ung bướu Nghệ An – 60 Tôn Thất Tùng – Phường Hưng Dũng – Thành phố Vinh – Tỉnh Nghệ An