12 CÔNG TRÌNH CỦA BỆNH VIỆN UNG BƯỚU NGHỆ AN TỰ HÀO ĐƯỢC VINH DANH TẠI GIẢI SÁNG TẠO KHOA HỌC VÀ CỘNG NGHỆ NĂM 2023

Tối 13/10, tại Hội trường Đại học Vinh, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An đã diễn ra Lễ trao giải Sáng tạo Khoa học và công nghệ Nghệ An năm 2023. Theo đó, năm nay có 75 công trình đạt giải, trong đó có 1 giải Đặc biệt, 14 giải Nhất, 19 giải Nhì, 21 giải Ba và 20 giải Khuyến khích. Bệnh viện Ung bướu Nghệ An vinh dự đạt 3 giải Nhất, 1 giải Nhì, 4 giải Ba và 4 giải Khuyến khích.

Toàn cảnh Lễ trao giải Sáng tạo khoa học và Công nghệ Nghệ An năm 2023

Sáng tạo khoa học và công nghệ Nghệ An là giải thưởng được tổ chức 3 năm một lần nhằm tôn vinh các công trình có giá trị về khoa học và công nghệ đã được ứng dụng trong thực tiễn trên địa bàn tỉnh Nghệ An, mang lại hiệu quả thiết thực về kinh tế – xã hội. Giải Sáng tạo Khoa học và công nghệ Nghệ An những năm gần đây có sự tham gia tích cực của ngành y tế, đặc biệt là của đơn vị Bệnh viện Ung bướu Nghệ An. Với 12/75 công trình đạt giải, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã khẳng định chất lượng chuyên môn và hiệu quả ứng dụng khoa học công nghệ mới trong khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Với những định hướng phát triển đúng đắn, hợp lý cùng với sự nỗ lực của tập thể đội ngũ cán bộ nhân viên, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An tin tưởng rằng sẽ tiếp tục đạt được những thành tựu mới trong công tác nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, cũng như góp phần thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Nghệ An nói riêng và của đất nước nói chung.

DANH SÁCH 12 CÔNG TRÌNH ĐẠT GIẢI CỦA BỆNH VIỆN UNG BƯỚU NGHỆ AN, GỒM

3 GIẢI NHẤT:

1. Công trình: Phẫu thuật nội soi một lỗ cắt thuỳ phổi kèm nạo vét hạch điều trị ung thư phổi tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An.

Nhóm tác giả: PGS.TS. Nguyễn Quang Trung; DSCKII. Ngô Trí Diễm; BSCKII. Trần Đức Hùng; BSCKII. Nguyễn Đình Hiếu; BS. Nguyễn Quang Anh; ĐD. Đinh Thị Lê.

2. Công trình: Nghiên cứu ứng dụng điều trị ung thư biểu mô tế bào gan nguyên phát bằng phương pháp đốt sóng cao tần.

Nhóm tác giả: TS.BS. Phạm Vĩnh Hùng; BS. Hồ Đức Tài; BSCKII. Nguyễn Đình Hiếu; ThS. Nguyễn Văn Việt; ThS. Nguyễn Văn Công.

3. Công trình: Ứng dụng phẫu thuật nội soi cắt khối tá tụy điều trị ung thư vùng đầu tụy – tá tràng tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An.

Nhóm tác giả: PGS.TS. Nguyễn Quang Trung; TS.BS. Phạm Vĩnh Hùng; ThS.BS. Nguyễn Viết Bình; BSCKII. Nguyễn Đình Hiếu; BSCKII. Nguyễn Văn Chương; ThS.BS. Lê Duy Tuấn; ThS.BS. Nguyễn Hoàng Quân.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Nghĩa Hiếu và Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Nam Đình trao Giải
thưởng Sáng tạo khoa học và Công nghệ cho nhóm tác giả, tác giả đạt giải Nhất

1 GIẢI NHÌ:

Công trình: Ứng dụng điều trị miễn dịch trong ung thư phổi không tế bào nhỏ tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An.

Nhóm tác giả: BSCKII. Nguyễn Khánh Toàn; ThS. Ngô Văn Lâm; ThS. Phạm Thị Hường; BS. Bùi Văn Tuấn.

Đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ và tỉnh Nghệ An trao Giải thưởng Sáng tạo khoa học và Công nghệ cho nhóm tác giả, tác giả đạt giải Nhì

4 GIẢI BA:

1. Công trình: Ứng dụng kỹ thuật xạ trị điều biến cường độ trong điều trị ung thư vòm họng trên hệ thống máy xạ trị gia tốc tuyến tính tại Nghệ An.

Nhóm tác giả: PGS.TS. Nguyễn Quang Trung; ThS.BS. Nguyễn Viết Bình; ThS.BS. Nguyễn Hải Hoàng; ThS. Phan Thị Anh Yến; BS. Trần Xuân Yên.

2. Công trình: Đánh giá giá trị sinh thiết tuyến tiền liệt 12 mẫu dưới hướng dẫn siêu âm qua trực tràng trong chẩn đoán ung thư tuyến tiền liệt tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An.

Nhóm tác giả: TS.BS. Phạm Vĩnh Hùng; BSCKII.Trần Đức Hùng; BSCKII. Nguyễn Đình Hiếu; BSCKII Nguyễn Văn Chương; ThS.BS. Lê Duy Tuấn; ThS.BS. Nguyễn Hoàng Quân; BS. Hồ Đức Tài.

3. Công trình: Ứng dụng siêu âm nội soi kết hợp chọc hút tế bào bằng kim nhỏ trong chẩn đoán các khối u dưới niêm mạc ống tiêu hóa.

Nhóm tác giả: PGS.TS. Nguyễn Quang Trung; TS.BS. Phạm Vĩnh Hùng; ThS.BS. Nguyễn Thị Duyên; BS. Lê Hồng Nam; BS. Nguyễn Thị Hương Ly; ĐD. Nguyễn Thị Hồng.

4. Công trình: Ứng dụng kỹ thuật đốt sóng cao tần trong điều trị u tuyến giáp lành tính.

Nhóm tác giả: PGS.TS. Nguyễn Quang Trung; TS.BS. Phạm Vĩnh Hùng; BS. Hồ Đức Tài; BS. Phan Đình Trường; KTV. Phạm Vĩnh Hải; KTV. Phạm Ngọc Quỳnh; BSCKI. Phạm Quốc Dương (Sở Y tế Nghệ An); BSCKII. Nguyễn Tùng Lâm (Sở Y tế Nghệ An).

Đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ và tỉnh Nghệ An trao giải Ba cho nhóm tác giả, tác giả đạt Giải thưởng Sáng tạo khoa học và Công nghệ.

4 GIẢI KHUYẾN KHÍCH:

1. Công trình: Xây dựng Kế hoạch tính liều trong xạ trị ung thư hạ họng sử dụng kỹ thuật IMRT tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An.

Nhóm tác giả: ThS.BS. Nguyễn Văn Việt; ThS.BS. Nguyễn Văn Công; ThS.BS. Nguyễn Tài Bùi Đạt; BSCKII. Lâm Nguyên Thanh.

2. Công trình: Ứng dụng phẫu thuật cắt một phần tuyến vú trong điều trị u Phylode tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An.

Nhóm tác giả: ThS.BS. Nguyễn Tài Bùi Đạt; BS. Nguyễn Khắc Tiến; CN. Đường Thị Thuận; CN. Hồ Thị Loan; BS. Lê Thị Như Ngọc.

3. Công trình: Ứng dụng hoá xạ trị đồng thời điều trị ung thư trực tràng tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An.

Nhóm tác giả: BSCKII. Dương Đình Phùng; ThS.BS. Trần Thị Anh Thơ; ThS.BS. Nguyễn Hải Hoàng; ThS.BS. Phan Đình Việt.

4. Công trình: Nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật sinh thiết u gan theo phương pháp tay tự do dưới hướng dẫn siêu âm tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An.

Nhóm tác giả: BS. Phạm Quốc Việt; TS.BS. Phạm Vĩnh Hùng; KTV. Nguyễn Tiến Đạt; BSCKI. Phạm Quốc Dương (Sở Y tế Nghệ An).

Lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ Nghệ An và Trường Đại học Vinh trao giải Khuyến khích cho nhóm
tác giả, tác giả đạt Giải thưởng Sáng tạo khoa học và Công nghệ.

Đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ và tỉnh Nghệ An  trao giải Khuyến khích cho nhóm
tác giả, tác giả đạt Giải thưởng Sáng tạo khoa học và Công nghệ.