Khoa Giải Phẫu Bệnh với phong trào “Cán bộ nghành y tế đổi mới phong cách thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh”

Giao tiếp ứng xử là phẩm chất không thể thiếu của mỗi cán bộ, nhân viên y tế. Qua phong cách ứng xử văn minh, lịch sự, tác phong phục vụ chuyên nghiệp, tinh thần trách nhiệm cao, luôn lấy người bệnh làm trung tâm trong quá trình thực hiện hoạt động khám chữa bệnh sẽ góp phần khẳng định chất lượng và uy tín của cơ sở khám, chữa bệnh. Vì vậy vấn đề giao tiếp ứng xử “Cán bộ ngành Y tế đổi mới phong cách thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh” là một nhiệm vụ quan trọng mà mỗi cơ sở khám chữa bệnh đều phải quan tâm thực hiện. Nhằm nâng cao nhận thức, sự hiểu biết, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, viên chức ngành Y tế và nhân dân trong việc xây dựng bệnh viện thân thiện và khơi dậy lương tâm, ý thức tự giác, sự đồng cảm, chia sẻ cũng như đề cao tình đồng chí, đồng nghiệp và sự tôn vinh của xã hội đối với người thầy thuốc. Nâng cao đạo đức nghề nghiệp,thay đổi nhận thức, thái độ, phong cách phục vụ người bệnh của cán bộ y tế, rèn luyện kỹ năng giao tiếp ứng xử, cũng cố niềm tin và hài lòng của người bệnh. Bản thân là một kỹ thuật viên đang công tác tại khoa Giải phẫu bệnh tôi cùng các đồng nghiệp tại khoa đã góp phần vào công cuộc đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Trước hết là thay đổi thái độ của bác sỹ, kỹ thuật viên tại khoa phòng. Thay vì thái độ ban ơn như một bộ phận không nhỏ trước đây tại các cơ sở y tế, người thầy thuốc phải xem bệnh nhân là trung tâm, là khách hàng bởi cơ sở y tế là đơn vị cung cấp dịch vụ. Hướng tới sự hài lòng của người bệnh đòi hỏi nhân viên y tế phải phục vụ khách hàng bằng tấm lòng và trái tim ấm áp của mình. Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người bệnh, khoa Giải phẫu bệnh đã có nhiều thay đổi.