BÍ THƯ TỈNH ỦY THÁI THANH QUÝ KIỂM TRA TIẾN ĐỘ DỰ ÁN BỆNH VIỆN UNG BƯỚU NGHỆ AN

Sáng nay (4/4), đồng chí Thái Thanh Quý, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra thực tế và làm việc về tiến độ triển khai công trình Dự án Bệnh viện Ung bướu Nghệ An (Giai đoạn 2), một trong những công trình trọng điểm trên địa bàn tỉnh.
Đồng chí Thái Thanh Quý, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh kiểm tra thực tế tiến độ triển khai công trình
Tham gia đoàn công tác có các đồng chí: Lê Hồng Vinh – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Phan Đức Đồng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vinh; Nguyễn Đình Hùng – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành.
Tiếp đón và làm việc cùng đoàn, về phía chủ đầu tư có PGS.TS Nguyễn Quang Trung – Giám đốc bệnh viện, cùng cán bộ chủ chốt và 02 đơn vị nhà thầu chính của công trình.
Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Nghệ An Nguyễn Quang Trung cùng cán bộ chủ chốt và các nhà thầu tiếp đón đồng chí Bí thư tỉnh ủy và đoàn công tác
Dự án Bệnh viện Ung bướu Nghệ An Giai đoạn 2 thuộc dự án nhóm A, công trình xây dựng dân dụng. Với tổng diện tích sàn xây dựng là 75.000m2 với khối nhà chính quy mô 1.005 giường bệnh tiêu chuẩn quốc tế. Tổng mức đầu tư của dự án là 1.259 tỷ đồng; lũy kế kế hoạch vốn được bố trí từ năm 2021 đến nay 661,5 tỷ đồng. Đây là công trình trọng điểm, được Tỉnh Ủy, UBND và các cấp quan tâm bới tính cấp thiết và hiệu quả thiết thực đến nhân dân trong tỉnh và khu vực Bắc Trung Bộ. Việc sớm đưa công trình vào sử dụng sẽ là điểm nhấn trong lĩnh vực y tế tỉnh nhà, khi sẽ là Bệnh viện có quy mô lớn nhất khu vực Bắc trung bộ, góp phần triển khai Nghị quyết số 39-NQ/TW ngày 18/07/2023 của Bộ chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2030 tầm nhìn đến 2045: “Phát triển y tế thành phố Vinh trở thành hạt nhân của Trung tâm y tế chuyên sâu khu vực Bắc Trung bộ, trong đó phát triển một số bệnh viện thành bệnh viện hạng đặc biệt, tuyến cuối”.
Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý làm việc với Chủ đầu tư và các nhà thầu chính
Tại buổi làm việc, sau khi nghe báo cáo tiến độ và một số đề xuất của chủ đầu tư, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận tiến độ thực hiện dự án đã đạt được nhiều thành tựu; đồng thời đề nghị chủ đầu tư, các nhà thầu tiếp tục phát huy kết quả đạt được, vào cuộc với quyết tâm cao để đến năm 2025 hoàn thành công trình đảm bảo chất lượng, thẩm mỹ; Bên cạnh đó cần mua sắm đầy đủ trang thiết bị máy móc đảm bảo công trình có thể sử dụng ngay khi hoàn thiện tránh lãng phí.