BỆNH VIỆN UNG BƯỚU NGHỆ AN TỔ CHỨC KHAI GIẢNG LỚP ĐÀO TẠO LIÊN TỤC “QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG PHÒNG XÉT NGHIỆM Y HỌC” VÀ “KỸ THUẬT GIẢI PHẪU BỆNH TẾ BÀO HỌC” KHÓA I NĂM 2024

Ngày 04/04/2024, Tại Hội trường 3, Bệnh viện Ung bướu Nghệ tổ chức lễ khai giảng và đón tiếp các học viên về tham gia khóa học “Quản lý chất lượng phòng xét nghiệm y học” và “Kỹ thuật giải phẫu bệnh tế bào học” tại bệnh viện. Tham dự lễ khai giảng, có Ths DSCKII. Ngô Trí Diễm – Phó Giám đốc bệnh viện; BSCKII. Trần Đức Hùng – Trưởng Phòng TCCB, Trưởng Khoa Giải phẫu bệnh; BSCKII. Hoàng Thị Thu Hương – Trưởng Khoa xét nghiệm, Ths.Bs. Trần Thị Anh Thơ – Trưởng phòng CĐT- ĐT&HTQT cùng các giảng viên, trợ giảng Bệnh viện Ung bướu Nghệ An và các học viên đến từ các bệnh viện trên địa bàn tỉnh: Bệnh viện Phổi Nghệ An, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An, Bệnh viện Thái Thượng Hoàng, Bệnh viện Đa khoa Đông Âu.

Theo Thông tư 32/2023-TT-BYT về Luật Khám bệnh, chữa bệnh đã có nhiều quy định liên quan đến công tác đào tạo liên tục với mục tiêu nâng cao năng lực chuyên môn, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân. Trong đó, đào tạo liên tục là một hoạt động nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng và thái độ để thực hiện trách nhiệm chuyên môn phát triển năng lực nghề nghiệp của cán bộ nhân viên.
Phát biểu khai giảng, Ths DSCKII. Ngô Trí Diễm – Phó Giám đốc bệnh viện đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát triển công tác đào tạo liên tục cho cán bộ y tế và yêu cầu việc tổ chức lớp phải đảm bảo khoa học, nghiêm túc và tạo điều kiện tốt nhất cho các học viên tham gia.
Trải qua 14 năm hình thành và phát triển, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An luôn không ngừng cập nhật, triển khai nhiều phương pháp điều trị và kỹ thuật tiên tiến. Đồng thời đẩy mạnh phát triển công tác đào tạo liên tục cho cán bộ y tế, đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe cho người bệnh ung thư trên địa bàn tỉnh Nghệ An nói riêng và khu vực Bắc trung bộ nói chung. Hằng năm, Bệnh viện liên tục xây dựng và cập nhật bổ sung các chương trình, tài liệu đào tạo liên tục với nhiều chuyên ngành, tổ chức các lớp đào tạo chất lượng cao cho CBYT bệnh viện và học viên từ các đơn vị y tế trên địa bản tỉnh Nghệ An.