KHOA XẠ ĐẦU CỔ

Tập thể Khoa Xạ Tổng hợp

1. Giới thiệu

Nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người dân, ngày 23/7/2021 Khoa Xạ I ( Khoa Xạ đầu cổ) được thành lập theo quyết định số 1408/QĐ-BVUB của Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Nghệ An với chỉ tiêu 75 giường bệnh kế hoạch, 70 giường bệnh thực kê, số lượng bệnh nhân nội trú của khoa luôn đạt mức 70-80 bệnh nhân.

1. Tổ chức nhân sự
  • Nhân sự:Hiện tại khoa có tổng số 28 cán bộ, nhân viên, trong đó có 01 Thạc sĩ chuyên ngành ung thư; 1 Thạc sĩ, 1 Bác sĩ nội trú và  6 Bác sĩ Chuyên khoa 1 ngành ung thư đang trong quá trình đào tạo; 1 điều dưỡng sau đại học, 4 Điều dưỡng đại học, 12 Điều dưỡng cao đẳng.
  • Ban lãnh đạo đương nhiệm:

Trưởng khoa: Ths.Bs. Nguyễn Văn Việt

Điều dưỡng trưởng: ĐDĐH. Lại Thị Mai Ly

1. Chức năng và nhiệm vụ

– Khám phát hiện sớm, chẩn đoán xác định và điều trị bệnh lý ung thư đầu cổ: Ung thư vòm, ung thư khoang miệng, ung thư họng miệng, ung thư hạ họng, u não….

– Xạ trị đơn thuần triệt căn điều trị ung thư.

– Xạ trị phối hợp hóa chất đồng thời điều trị ung thư.

– Xạ trị bổ trợ sau hóa chất, phẫu thuật điều trị ung thư.

– Xạ trị điều trị triệu chứng bệnh ung thư.

1. Hoạt động chuyên môn

– Điều trị xạ trị triệt căn, bổ trợ, triệu chứng bằng kỹ thuật xạ trị gia tốc 3D-CRT, xạ trị gia tốc có điều biến liều IMRT.

+ Lập kế hoạch xạ trị trên phần mềm Monaco.

+ Trưởng kíp trong quá trình xạ trị bệnh nhân.

+ Thăm khám, theo dõi, xử trí biến chứng trong suốt quá trình xạ trị.

– Tham gia hội chẩn chuyên môn liên khoa, liên viện.

– Tham gia báo cáo khoa học, chuyển giao kĩ thuật từ tuyến trung ương.

– Tham gia khám bệnh tầm soát ung thư ở các địa phương.

– Điều trị đích.

– Điều trị miễn dịch.

1. Thành tích nổi bật

– Tham gia nghiên cứu khoa học: Hàng năm có nhiều đề tài, sáng kiến cấp cơ sở được nghiệm thu; nhiều sáng kiến cấp tỉnh, đề tài cấp tỉnh; giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ của Tỉnh. Nhiều bài báo đăng trên các tạp chí y học uy tín trong nước, tham gia báo cáo tại các hội nghị khoa học.

– Đào tạo chuyên ngành: Tham gia công tác giảng dạy, là cơ sở thực hành của Trường Đại học Y Hà Nội, Đại học Y khoa Vinh.

– Đạt nhiều danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; Giấy khen của Giám đốc Sở Y tế, Công đoàn ngành, …

1. Định hướng phát triển

Với đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng được đào tạo chuyên sâu và luôn hết lòng vì người bệnh cùng khẩu hiệu “Xạ trị chuyên sâu – Dẫn đầu y đức”, tập thể Khoa Xạ I đang ngày càng hoàn thiện để phát triển và hướng đến:

– Xây dựng, hoàn thiện các quy trình điều trị xạ trị ung thư cũng như chăm sóc người bệnh.
– Nghiên cứu, cập nhật, ứng dụng các kỹ thuật xạ trị tiên tiến: VMART, xạ trị áp sát, xạ trị bằng năng lượng hạt nặng proton, kỹ thuật xạ trị Gamma Knife điều trị bệnh lý u não… nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng điều trị.
– Tăng cường công tác đào tạo, phát triển đội ngũ bác sỹ, điều dưỡng vững về chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp để hướng đến sự hài lòng của người bệnh.

1. Liên hệ

– SĐT:   0913583996

– Email: [email protected]

– Địa chỉ: Tầng 5 – Trung tâm Xạ trị và Y học hạt nhân tại Km456, xã Nghi Liên, Thành phố Vinh, Nghệ An.