SINH HOẠT KHOA HỌC: “CẬP NHẬT TRONG ĐIỀU TRỊ U LYMPHO NON-HODGKIN TẾ BÀO B LỚN LAN TỎA”

Chiều ngày 02/06/2022 tại Hội trường 3, ThS.BS. Nguyễn Viết Bình – Phó Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã chủ trì buổi Sinh hoạt khoa học “Cập nhật trong điều trị U lympho non-hodgkin tế bào B lan tỏa”.

ThS.BS. Nguyễn Viết Bình – Phó Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Nghệ An chủ trì buổi Sinh hoạt khoa học

Buổi sinh hoạt khoa học được phối hợp tổ chức bởi Bệnh viện Ung bướu Nghệ An, Công ty TNHH Roche Pharma (Việt Nam). Cùng tham dự có ThS.BS. Trần Quỳnh Ngân – Trưởng khoa Bệnh máu ghép tủy, cùng tất cả các bác sỹ, dược sỹ đại học trong toàn viện. Về phía khách mời có sự tham gia của TS.BS. Đỗ Huyền Nga – Trưởng khoa Nội Tạo huyết, Bệnh viện K.

TS.BS. Đỗ Huyền Nga – Trưởng khoa Nội Tạo huyết, Bệnh viện K.

U lympho non-hodgkin (U lympho ác tính không Hodgkin) là nhóm bệnh lý ác tính của hệ bạch huyết, thường gặp là u lympho tế bào lympho B U lympho non-hodgkin có triệu chứng lâm sàng đa dạng với đặc trưng là sự tiến triển lan rộng bất thường của hệ thống hạch bạch huyết, ngoài ra bệnh còn có thể khởi phát ở ngoài hệ thống hạch như ở dạ dày, ruột, phổi, xương, vú, da, tinh hoàn… Theo GLOBOCAN (Báo cáo của Tổ chức Nghiên cứu ung thư trên thế gới) năm 2020, tỷ lệ mắc mới trên thế giới là 19,81/100.000 dân đứng
thứ 12 trong số các ung thư, ở Việt Nam tỷ lệ mắc mới là 3725 ca, đứng thứ 13.

U lympho non-hodgkin dòng tế bào B lớn lan tỏa là loại u lympho non-hodgkin phổ biến nhất ở người trưởng thành, được đặc trưng bởi khối lượng tế bào B ác tính phát triển nhanh chóng trong các hạch bạch huyết, lá lách, gan, tủy xương hoặc các cơ quan khác.

Báo cáo viên: ThS.BS. Trần Quỳnh Ngân-Trưởng khoa Bệnh máu ghép tủy, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An.

Tại Hội nghị khoa học các thành viên được lắng nghe các nội dung:
  • Cập nhật trong đều trị U lympho non-hodgkin tế bào B lớn lan tỏa –TS.BS. Đỗ Huyền Nga – Trưởng khoa Nội Tạo huyết, Bệnh viện K.
  • Chia sẻ ca lâm sàng trong điều trị U lympho non-hodgkin –ThS.BS. Trần Quỳnh Ngân – Trưởng khoa Bệnh máu ghép tủy, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An.

Buổi sinh hoạt khoa học góp phần cập nhật các kiến thức mới nhất về điều trị U lympho non-hodgkin tế bào B lớn lan tỏa giúp các y bác sỹ có phác đồ điều trị tối ưu nhất. Qua đó, giúp nâng
cao hiệu quả trong điều trị U lympho non-hodgkin tế bào B lớn lan tỏa cho các bệnh nhân.