Sinh hoạt khoa học: “Điều trị UTPKTBN giai đoạn tiến xa có tái sắp xếp ALK – Thực tế lâm sàng tại Bệnh viện K”

Chiều ngày 14/04/2021, TS.Bs.Đỗ Anh Tú – Phó Giám đốc Bệnh viện K chủ trì buổi hội thảo khoa học trực tuyến “Điều trị UTPKTBN giai đoạn tiến xa có tái sắp xếp ALK – Thực tế lâm sàng tại Bệnh viện K” do Bệnh viện Ung bướu Nghệ An phối hợp với Bệnh viện K tổ chức. Cùng tham dự có PGS.Ts.Bs Tạ Văn Tờ – Giám đốc TT Giải phẫu bệnh, Sinh học phân tử – Bệnh viện K, Trưởng bộ môn Giải phẫu bệnh Đại học Y Hà Nội; Ths.Bs.Phạm Tuấn Anh – Phó Khoa Điều trị A – Bệnh viện K; Ths.Bs.Vũ Thị Thanh – Khoa Nội 2 – Bệnh viện K. Tại điểm cầu Bệnh viện Ung Bướu Nghệ An có sự tham dự của Ths.Bs.Nguyễn Viết Bình – Phó Giám đốc bệnh viện – Đồng chủ trì hội thảo, Ths.Bs.Phạm Vĩnh Hùng – Phó Giám đốc Bệnh viện, cùng toàn thể các bác sĩ, dược sĩ đại học trong toàn viện.

Phát biểu khai mạc, TS.Bs.Đỗ Anh Tú – Phó Giám đốc Bệnh viện K nhấn mạnh: Ung thư phổi là bệnh ung thư gây tử vong hàng đầu tại Việt Nam, đứng thứ 2 sau Ung thư gan. Tại Việt Nam hàng năm có khoảng 24.000 ca mắc mới. Ung thư phổi không tế bào nhỏ là loại ung thư phổ biến nhất chiếm 84% trong tất cả các chẩn đoán Ung thư phổi. Ung thư phổi không tế bào nhỏ bắt đầu khi các tế bào khỏe mạnh trong phổi thay đổi và phát triển ngoài tầm kiểm soát, tạo thành một khối gọi là khối u, có tổn thương hoặc các nốt sần.

Tại hội thảo, các thành viên được nghe các bài báo cáo: “Tối ưu hóa xét nghiệm tái sắp xếp ALK trong Ung phổi không tế bào nhỏ” của PGS.Ts.Bs Tạ Văn Tờ – Giám đốc TT Giải phẫu bệnh, Sinh học phân tử – Bệnh viện K, Trưởng bộ môn Giải phẫu bệnh Đại học Y Hà Nội; bài báo cáo “Ca lâm sàng: Ceritinib trong điều trị Ung thư phổi không tế bào nhỏ có tái sắp xếp ALK giai đoạn tiến xa” của Ths.Bs.Phạm Tuấn Anh – Phó Khoa Điều trị A – Bệnh viện K; bài báo cáo “Nghiên cứu đánh giá tỷ lệ đáp ứng của Ceritinib trên bệnh nhân Ung thư phổi không tế bào nhỏ có tái sắp xếp ALK” của Ths.Bs.Vũ Thị Thanh – Khoa Nội 2 – Bệnh viện K. Trong khuôn khổ chủ đề, các thành viên tại điểm cầu Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã đặt nhiều câu hỏi thảo luận, đưa ra một số ca lâm sàng và nhận được sự tư vấn hỗ trợ của các thầy cô, các chuyên gia Bệnh viện K.

Kết thúc hội thảo, Ths.Bs.Nguyễn Viết Bình – Phó Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Nghệ An gửi lời cảm ơn đến những chia sẻ, những kinh nghiệm quý báu đến từ Bệnh viện K và hy vọng Bệnh viện K sẽ tiếp tục phối hợp, đồng hành cùng bệnh viện Ung Bướu Nghệ An trong thời gian tới. Buổi sinh hoạt khoa học đã mang đến nhiều điều bổ ích, cập nhật, nâng cao về kiến thức trong điều trị Ung thư phổi, Ung thư phổi không tế bào nhỏ cho các nhân viên y tế Bệnh viện Ung Bướu Nghệ An.