Bệnh viện Ung bướu Nghệ An mở đợt cao điểm vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ

Thực hiện Kế hoạch số 20/ PA03 của Công an tỉnh Nghệ An về việc tuyên truyền vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo và phòng chống tội phạm, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã mở đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Theo đó, toàn bộ khoa, phòng, trung tâm Bệnh viện tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật cho nhân viên khoa, phòng mình về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; tổ chức ký cam kết đối với tất cả nhân viên.

Các khoa, phòng, trung tâm phát động, vận động nhân viên, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ còn tồn đọng, phát hiện, tố giác với cơ quan có thẩm quyền về những đối tượng còn tàng trữ, sử dụng trái phép các loại vũ khí,vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Bên cạnh đó, mỗi khoa, phòng, trung tâm cũng phát động rộng rãi phong trào “3 không, 2 tự giác”: “Không sản xuất, buôn bán, vận chuyển phảo; không tàng trữ pháo; không sử dụng pháo trái phép”; “Tự giác phát hiện, tố giác vi phạm về pháo; tự giác giao nộp pháo”, đề xuất các biện pháp quản lý chặt chẽ nhân viên và người bệnh không để vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội, nghiêm túc thực hiện các quy định của Nhà nước.