Đoàn công tác Sở Y tế phúc tra, đánh giá CLBV, BV an toàn chống dịch… tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An

Sáng ngày 11/11/2020, Đoàn công tác của Sở Y tế Nghệ An do DS.CKII. Trần Minh Tuệ – Phó Giám đốc Sở dẫn đầu đã có buổi làm việc tại bệnh viện Ung bướu Nghệ An nhằm đánh giá chất lượng bệnh viện, bệnh viện an toàn phòng chống dịch, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, xây dựng cơ sở y tế xanh – sạch – đẹp, giảm thiểu chất thải nhựa, công khai tài chính, hướng tới sự hài lòng người bệnh năm 2020.

DS.CKII. Trần Minh Tuệ – Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An

Tiếp đón và làm việc với Đoàn có Ban lãnh đạo Bệnh viện Ung bướu Nghệ An gồm PGS.TS. Nguyễn Quang Trung – Giám đốc bệnh viện, Ths.Bs. Phạm Vĩnh Hùng – Phó Giám đốc bệnh viện, Ths.Bs. Nguyễn Viết Bình – Phó Giám đốc bệnh viện, Ths.Ds. Ngô Trí Diễm – Phó Giám đốc bệnh viện, cùng Trưởng/Phụ trách các Khoa/Phòng/Trung tâm và tập thể cán bộ công chức viên chức, người lao động trong toàn viện.

PGS.TS. Nguyễn Quang Trung – Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Nghệ An

Tại bệnh viện đoàn đã tiến hành phúc tra, chấm điểm theo yêu cầu các bộ tiêu chí. Kết quả cụ thể như sau:

• Bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện:

– Tổng số các tiêu chí được áp dụng đánh giá: 79/83 tiêu chí.

–  Điểm trung bình chung của các tiêu chí: 3,98.

• Bộ tiêu chí bệnh viện an toàn trong phòng chống dịch covid-19 là: 131/150, đạt 87%, được phân loại là bệnh viện an toàn.
  • Đổi mới phong cách thái độ của cán bộ y tế, xây dựng cơ sở Y tế  xanh- sạch- đẹp, giảm thiểu chất thải nhựa, công khai tài chính, chất lượng bệnh viện hướng tới sự hài lòng người bệnh: 95,4. Được đánh giá tốt.

Đoàn ghi nhận và đánh giá cao bệnh viện về công tác chuẩn bị, đón tiếp Đoàn phúc tra; bệnh viện có nhiều cố gắng trong cải tiến chất lượng bệnh viện; bệnh viện rất chú trọng về nghiên cứu khoa học: có 2 đề tài báo cáo đăng trên Tạp chí Khoa học quốc tế, có 5 đề tài đạt giải nghiên cứu khoa học được UBND tỉnh Nghệ An công nhận; công tác chuẩn bị tài liệu, hồ sơ cho đoàn công tác kiểm tra rất gọn gàng, khoa học; bệnh viện làm tốt việc xây dựng, ban hành, chẩn đoán và điều trị cũng như hướng dẫn quy trình riêng của bệnh viện; hồ sơ bệnh án tuyệt mật đảm bảo đúng quy định về thời gian; có tổ chức bình dự án và bình đơn thuốc theo định kì hàng tháng; cơ sở 2 tại xã Nghi Liên được đánh giá cao về tiêu chí xanh – sạch – đẹp, không gian thoáng mát, bày biện trang trí khoa học, hòa hợp môi trường.

Đồng thời đoàn cũng đưa ra một số định hướng đề xuất bệnh viện cần thực hiện trong thời gian tới gồm các vấn đề: bổ sung biên bản họp của hội đồng khoa học kĩ thuật; đầu tư cơ sở vật chất; ứng dụng công nghệ thông tin mới; quan tâm công tác kiểm tra nhiễm khuần, chất thải…

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc DS.CK II. Trần Minh Tuệ – Phó Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh: Sau khi đi kiểm tra, thị sát thực tế tại các cơ sở, khoa/phòng/trung tâm, đoàn đánh giá rất cao và ghi nhận sự nỗ lực của bệnh viện trong thời gian qua; chất lượng bệnh viện năm 2020 có nhiều tiến bộ rõ rệt so với năm 2019; đối với tiêu chí đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế bệnh viện thực hiện rất tốt được ghi nhận qua việc khảo sát thực tế người bệnh tại bệnh viện. Trên tinh thần những điểm đã đạt được, DS.CK II. Trần Minh Tuệ – Phó Giám đốc Sở y tế bày tỏ mong muốn Bệnh viện Ung bướu Nghệ An sẽ tiếp tục phát huy những điểm mạnh và khắc phục những hạn chế hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Thay mặt cho tập thể cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện Ung bướu Nghệ An, PGS.TS. Nguyễn Quang Trung – Giám đốc bệnh viện trân trọng cảm ơn những ý kiến chỉ đạo của Phó Giám đốc Sở Y tế và ý kiến phát biểu của các đồng chí trong Đoàn công tác phúc tra. Đồng chí PGS.TS. Nguyễn Quang Trung cam kết sẽ không ngừng nỗ lực, hoàn thiện, nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An, để xứng tầm bệnh viện chuyên khoa khu vực Bắc Trung bộ, góp phần giảm tải cho tuyến Trung ương.