Bệnh viện Ung bướu Nghệ An tổ chức lễ ra quân “ Ngày Chủ nhật xanh” với chủ đề “Chống rác thải nhựa”

Triển khai kế hoạch số 934/KH-BVUB của Bệnh viện Ung bướu Nghệ An về việc thực hiện phong trào “ chống rác thải nhựa”, cụ thể hóa Công văn số 1490/SYT-NVY của Sở y tế tỉnh Nghệ An về việc phát động phong trào “ Chống rác thải nhựa”. Vào sáng ngày 13/10/2019, tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An , Đoàn thanh niên đã tổ chức lễ ra quân “ Ngày Chủ nhật xanh” . Phong trào “ ngày chủ nhật xanh” gắn liền với chủ đề “Chống rác thải nhựa” .

Cùng chung với nỗ lực của cả nước trong “ Cuộc chiến chống rác thải nhựa”, với tinh thần hào hứng, phấn khởi của hơn 300 bác sỹ, điều dưỡng và nhân viên bệnh viện. Phong trào đã diễn ra trong không khí sôi nổi.

Bên cạnh việc tập trung cho vấn đề chuyên môn và điều trị cho bệnh nhân , toàn thể nhân viên Bệnh viện Ung bướu còn tích cực tham gia trong Chiến dịch Thanh niên hành động chống rác thải nhựa, góp phần trong việc tham gia, giữ gìn bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu. Và đặc biệt nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của thanh niên và bệnh nhân trong việc hạn chế sử dụng đồ nhựa 1 lần, phát huy vai trò của tuổi trẻ tham gia bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp.