KHAI GIẢNG LỚP ĐÀO TẠO – CHUYỂN GIAO KỸ THUẬT THEO ĐỀ ÁN BỆNH VIỆN VỆ TINH NĂM 2022

Thực hiện quyết định số 3602/QĐ-UBND ngày 13/09/2019 của UBND tỉnh Nghệ An về việc ban hành Đề án “Xây dựng và phát triển bệnh viện vệ tinh giai đoạn 2019 – 2025” trên địa bàn tỉnh Nghệ An, sáng ngày 30/05/2022 Bệnh viện Ung bướu Nghệ An tổ chức lễ khai giảng Lớp Đào tạo – Chuyển giao kỹ thuật năm 2022 chuyên ngành ung bướu, giải phẫu bệnh, gây mê hồi sức cho các bệnh viện vệ tinh tuyến huyện.

Lễ Khai giảng Lớp Đào tạo – Chuyển giao kỹ thuật năm 2022

Tham dự lễ khai giảng có Ths.Bs. Nguyễn Viết Bình – Phó Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Nghệ An, cùng các đồng chí là lãnh đạo các khoa, phòng chức năng trong toàn bệnh viện và 11 học viên là các bác sỹ, kỹ thuật viên đến từ 5 bệnh viện: Bệnh viện ĐK Thanh Chương, Bệnh viện ĐK Diễn Châu, Bệnh viện ĐK Quỳnh Lưu, TTYT Tương Dương và TTYT Quế Phong.

Ths.Bs. Nguyễn Viết Bình – Phó Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Nghệ An khai mạc lễ khai giảng

Phát biểu tại lễ khai giảng, Ths.Bs. Nguyễn Viết Bình – Phó Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã nêu lên tầm quan trọng việc thực hiện đề án xây dựng và phát triển bệnh viện vệ tinh tại tỉnh Nghệ An. Đồng thời giao trách nhiệm cho Ban tổ chức các khóa đào tạo, chuyển giao kỹ thuật tổ chức tốt khóa học, triển khai đào tạo chuyển giao cho các bệnh viện tuyến dưới đạt chất lượng, chỉ tiêu và kế hoạch đề ra; Các khoa, phòng trong bệnh viện cần tạo điều kiện tốt nhất cho các học viên tham gia khóa học.

BSCKII. Trần Đức Hùng – TK. Giải phẫu bệnh, TP. Tổ chức cán bộ phát biểu tại lễ khai giảng

Cũng trong lễ khai giảng, đại diện cho đội ngũ giảng viên, BSCKII. Trần Đức Hùng – TK. Giải phẫu bệnh, TP. Tổ chức cán bộ đề nghị các học viên cần nêu cao tinh thần học tập, từng bước nắm vững các nội dung, kiến thức được chuyển giao. Trong quá trình học tập tại bệnh viện, mỗi học viên cần nghiêm túc giữ gìn kỷ luật lớp học, chấp hành tốt nội quy, quy định của bệnh viện.

BSCKI. Văn Đức Lực (Bệnh viện ĐK Quỳnh Lưu) – Đại diện học viên phát biểu

Thay mặt cho các học viên tham gia khóa học, BSCKI. Văn Đức Lực (Bệnh viện ĐK Quỳnh Lưu) bày tỏ sự quyết tâm, cố gắng, nghiêm túc học tập, nâng cao kiến thức chuyên môn, hoàn thiện kỹ năng để trở thành những bác sĩ giỏi, góp phần thực hiện công cuộc bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Trong đợt này, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An tổ chức khai giảng 6 lớp:

1. Sinh thiết dưới hướng dẫn của siêu âm – GVC: Ths.Bs. Phạm Vĩnh Hùng, Phó Giám đốc, TK. Chẩn đoán hình ảnh/ BSCKII. Trần Đức Hùng – TK. Giải phẫu bệnh.

2. Phẫu thuật điều trị các tổn thương lành tính ở vú – GVC: Ths.Bs. Vũ Đình Giáp, PTK Ngoại IV.

3. Phẫu thuật điều trị u tuyến giáp lành tính – GVC: Ths.Bs. Ngô Vi Tiến, TK. Ngoại I.

4. Gây tê đám rối thần kinh cánh tay – GVC: Ths.Bs. Hồ Sỹ Sơn, TK. Phẫu thuật – GMHS

5. Giảm đau bằng gây tê ngoài màng cứng – GVC: Ths.Bs. Hồ Sỹ Sơn, TK. Phẫu thuật – GMHS

6. Đặt catheter tĩnh mạch trung tâm – GVC: Ths.Bs. Hồ Sỹ Sơn, TK. Phẫu thuật – GMHS

Lớp Đào tạo – Chuyển giao kỹ thuật năm 2022

Việc mở các khóa đào tạo nhằm cung cấp các kiến thức tổng quát và cơ bản nhất cho các y, bác sĩ ở tuyến cơ sở trong việc chẩn đoán và điều trị các bệnh lý ung bướu. Từ đó, giúp họ có thêm kiến thức chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng khám bệnh, giúp người dân tiết kiệm chi phí đi lại và giảm tải cho bệnh viện tuyến trên.