TUYÊN TRUYỀN LUẬT TRẺ EM 2016

Trong những năm qua, công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em luôn được Đảng, Nhà nước và toàn xã hội quan tâm, được coi là một trong những chính sách ưu tiên hàng đầu để bảo đảm an sinh xã hội, vì mục tiêu phát triển ổn định và lâu dài của đất nước.

“Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai” luôn là câu châm ngôn trong việc khẳng định mạnh mẽ sự cần thiết và quan trọng của việc chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em – những chủ nhân tương lai của nhân loại. Ở Việt Nam, quyền trẻ em đã và đang được toàn xã hội hết sức quan tâm. Đặc biệt là trong tình hình hiện nay, khi xảy ra không ít những vụ việc xâm hại đến trẻ em gây nên nỗi bất an và lo lắng cho gia đình, nhà trường và xã hội.

Hướng tới mục tiêu bảo vệ và chăm sóc trẻ em tốt hơn, Nhà nước Việt Nam đã và đang tiếp tục hoàn thiện hệ thống luật pháp – chính sách, Quốc hội đã thông qua Luật Trẻ em. Luật Trẻ em được kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIII thông qua ngày 5/4/2016 và có hiệu lực từ 01/06/2017. Luật Trẻ em gồm 7 chương với 106 điều (tăng 2 Chương và 46 điều so với Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em năm 2004).

Thực hiện Kế hoạch 197/KH-UBND ngày 24/3/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An về việc thực hiện công tác trẻ em năm 2022 với mục đích phổ biến giáo dục pháp luật về trẻ em, nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành, tổ chức, cộng đồng xã hội và gia đình trong việc phổ biến, giáo dục kiến thức pháp luật, kỹ năng phòng ngừa, xử lý các vụ việc bạo lực, xâm hại trẻ em, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đăng dẫn Luật Trẻ em 2016.

Chi tiết Luật Trẻ em 2016 tại đây: