PHẪU THUẬT NỘI SOI VÉT HẠCH CHỦ BỤNG TẠI BỆNH VIỆN UNG BƯỚU NGHỆ AN – TIẾN BỘ MỚI TRONG LĨNH VỰC PHẪU THUẬT NỘI SOI ĐIỀU TRỊ UNG THƯ NỘI MẠC TỬ CUNG TẠI NGHỆ AN

Luôn hướng tới mục tiêu cập nhật các tiến bộ mới trong chẩn đoán và điều trị, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã triển khai và làm chủ thành công kỹ thuật Nội soi vét hạch chủ bụng trong Phẫu thuật nội soi điều trị ung thư nội mạc tử cung. Đây cũng là tiến bộ mới trong lĩnh vực phẫu thuật nội soi điều trị ung thư nội mạc tử cung đầu tiên tại Nghệ An.

Ekip thực hiện phẫu thuật

Phẫu thuật nội soi vét hạch chủ bụng là phương pháp cùng với cắt tử cung toàn bộ, 2 phần phụ, vét hạch chậu được chỉ định với các trường hợp Ung thư nội mạc tử cung có hạch chủ bụng bất thường hoặc có nguy cơ cao như: Tổn thương xâm lấn sâu, mô học độ cao, thể carcinoma thanh dịch, thể carcinoma tế bào sáng hay carcinosarcoma.

Trước đây, các trường hợp này được chỉ định phẫu thuật mổ mở thì nay đã áp dụng phẫu thuật nội soi, đem lại nhiều ưu điểm như: Bệnh nhân ít đau, giảm biến chứng, thời gian nằm viện ngắn, hồi phục nhanh, vết mổ nhỏ, thẩm mỹ. Vùng vét hạch chủ bụng được thực hiện từ tĩnh mạch thận cho đến bó mạch chậu chung bao gồm các nhóm hạch lớn: Hạch cạnh bờ trái ĐMC bụng, hạch giữa động mạch và TM chủ dưới, hạch trước tĩnh mạch chủ dưới, Hạch dưới mạc treo…..

Kỹ thuật Nội soi vét hạch chủ bụng trong phẫu thuật nội soi điều trị ung thư nội mạc tử cung sẽ giúp bệnh nhân ung thư nội mạc tử cung được điều trị triệt căn, đánh giá chính xác giai đoạn bệnh, từ đó tiên lượng bệnh, chỉ định các phương pháp điều trị bổ trợ sau mổ. Đồng thời giảm biến chứng và thời gian phục hồi sau mổ, đem lại lợi ích tối đa cho người bệnh.

Kỹ thuật Nội soi vét hạch chủ bụng trong phẫu thuật nội soi điều trị ung thư nội mạc tử cung có sẽ giúp bệnh nhân ung thư nội mạc tử cung được điều trị triệt căn, đánh giá chính xác giai đoạn bệnh, từ đó tiên lượng bệnh, chỉ định các phương pháp điều trị bổ trợ sau mổ. Đồng thời giảm biến chứng và thời gian phục hồi sau mổ, đem lại lợi ích tối đa cho người bệnh.