SINH HOẠT KHOA HỌC “CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ UNG THƯ TUYẾN TIỀN LIỆT TỪ LÝ THUYẾT TỚI THỰC HÀNH LÂM SÀNG”

Nhằm tăng cường trao đổi kiến thức chuyên môn, phổ biến tiến bộ khoa học kỹ thuật cho đội ngũ y bác sỹ, chiều ngày 01/06/2023 tại Hội trường 3 – Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã tổ chức buổi sinh hoạt khoa học với chủ đề: “Chẩn đoán và điều trị ung thư tuyến tiền liệt từ lý thuyết tới thực hành lâm sàng”. Buổi sinh hoạt diễn ra dưới sự chủ trì của ThS.BS. Nguyễn Viết Bình – Phó Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Nghệ An cùng sự tham gia tất cả các bác sỹ, dược sỹ đại học trong toàn viện.

Tổng quan buổi Sinh hoạt khoa học “Chẩn đoán và điều trị ung thư tuyến tiền liệt từ lý thuyết tới thực hành lâm sàng”

Ung thư Tuyến tiền liệt hay còn gọi là ung thư Tiền liệt tuyến là ung thư hay gặp nhất ở nam giới, sau ung thư phổi. Theo thống kê của Globocan năm 2020, ung thư Tuyến tiền liệt đứng thứ 3 trong các loại ung thư phổ biến với 1.414.259 ca mắc mới và tỷ lệ tử vong đứng hàng thứ 8 trong các loại bệnh ung thư. Tại Việt Nam, năm 2020 có 6.248 ca mắc mới và có tới 2.628 ca tử vong do ung thư Tuyến tiền liệt.

Chủ trì buổi Sinh hoạt khoa học –  ThS.BS. Nguyễn Viết Bình, Phó Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Nghệ An

Buổi sinh hoạt khoa học có sự tham gia báo cáo khoa học của BSCKII. Nguyễn Thị Hương Giang – Trưởng Khoa Nội 3, Bệnh viện K; BSCKI. Nguyễn Văn Chương – Phó trưởng Khoa Ngoại Tổng hợp, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An; ThS.BS. Dương Thị Sen – Trưởng Khoa Nội 5, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An.

Tại buổi Sinh hoạt khoa học các thành viên được lắng nghe các nội dung:

– “Đánh giá các yếu tố nguy cơ và tiếp cận chẩn đoán ung thư tuyến tiền liệt” – Báo cáo viên ThS.BS. Dương Thị Sen (Trưởng Khoa Nội 5, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An)

Báo cáo viên ThS.BS. Dương Thị Sen – Trưởng Khoa Nội 5, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An

– “Các phương pháp sinh thiết u tuyến tiền liệt, kinh nghiệm thực tế triển khai tại Bệnh viện ung bướu Nghệ An” – Báo cáo viên BSCKI. Nguyễn Văn Chương (Phó trưởng Khoa Ngoại Tổng hợp, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An)

Báo cáo viên BSCKI. Nguyễn Văn Chương – Phó trưởng Khoa Ngoại Tổng hợp, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An

– “Các phương pháp điều trị ung thư tuyến tiền liệt” – Báo cáo viên  BSCKII. Nguyễn Thị Hương Giang (Trưởng Khoa Nội 3, Bệnh viện K).

Báo cáo viên  BSCKII. Nguyễn Thị Hương Giang – Trưởng Khoa Nội 3, Bệnh viện K báo cáo trực tuyến

Buổi sinh hoạt khoa học góp phần cập nhật các kiến thức mới nhất về chẩn đoán và điều trị ung thư tuyến tiền liệt từ lý thuyết tới thực hành lâm sàng giúp các y bác sỹ có phác đồ điều trị tối ưu nhất. Qua đó, giúp nâng cao hiệu quả trong điều trị ung thư tuyến tiền liệt cho các bệnh nhân.