THÔNG BÁO THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ THUỐC ADCETRIS (BRENTUXIMAB VEDOTIN) MIỄN PHÍ MỘT PHẦN CHO BỆNH NHÂN UNG THƯ TẠI BỆNH VIỆN UNG BƯỚU NGHỆ AN

Ngày 21/11/2022, Bộ Y tế ban hành Quyết định số 3138/QĐ-BYT về việc “Phê duyệt Chương trình hỗ trợ thuốc Adcetris (brentuximab vedotin) miễn phí một phần cho người bệnh đủ điều kiện được kê đơn sử dụng thuốc Adcetris (brentuximab vedotin) theo chỉ định được phê duyệt tại Việt Nam, do Công ty TNHH Zuellig Pharma Việt Nam thực hiện”. Bệnh viện Ung bướu Nghệ An là một trong 13 đơn vị khám chữa bệnh trên cả nước được cấp phép thực hiện.

Hàng năm tại Việt Nam có khoảng 650 ca mắc mới và khoảng 250 ca tử vong bởi u lympho Hodgkin, bệnh nhân phần lớn ở độ tuổi trẻ từ 35-45 tuổi với 90% ca là u lympho Hodgkin kinh điển (CHL). Hiện nay, brentuximab vedotin là một trong số rất ít liệu pháp điều trị có hiệu quả về lâm sàng.

Chương trình hỗ trợ thuốc Adcetris (brentuximab vedotin) miễn phí một phần là chương trình hỗ trợ thuốc theo khả năng chi trả của người bệnh. Chương trình được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu điều trị của người bệnh đủ điều kiện kê đơn Brentuximab vedotin theo chỉ định phê duyệt tại Việt Nam dựa trên mô hình hợp tác, được cá nhân hóa tới từng người bệnh.

Đối tượng áp dụng:

Để đủ điều kiện tham gia Chương trình, người bệnh phải được: (1) kê đơn thuốc Adcetris (brentuximab vedotin) theo các chỉ định được phê duyệt tại Việt Nam; và (2) không đủ khả năng thanh toán toàn bộ chỉ phí điều trị theo chỉ định.

Chỉ định áp dụng:

Các chỉ định được Bộ Y tế cấp phép, phê duyệt cho thuốc Adcetris:

– Thuốc Adcetris được chỉ định điều trị cho bệnh nhân người lớn bị u lympho Hodgkin (HL) CD30+ tái phát hoặc kháng trị:

+ Sau ghép tế bào gốc tự thân (ASCT); hoặc

+ Sau ít nhất 02 liệu pháp trước đó khi ghép tế bào gốc tự thân hoặc hóa trị liệu đa thuốc không phải là một lựa chọn điều trị.

– Thuốc Adcetris được chỉ định điều trị cho bệnh nhân người lớn bị u lympho Hodgkin CD30+ có tăng nguy cơ tái phát hoặc tiến triển sau ghép tế bào gốc tự thân

– Thuốc Adcetris được chỉ định điều trị cho bệnh nhân người lớn bị u lympho toàn thân tế bào lớn thoái biến (sALCL) tái phát hoặc kháng trị.

– Thuốc Adcetris được chỉ định điều trị cho bệnh nhân người lớn bị u lympho toàn thân ở da tế bào T (CTCL) CD30+ sau ít nhất một liệu pháp toàn thân trước đó.

Chương trình được thiết kế với 03 mức hỗ trợ dựa trên khả năng chi trả của người bệnh:

Mức 1: Người bệnh được hỗ trợ 08/16 chu kỳ điều trị

Mức 2: Người bệnh được hỗ trợ 12/16 chu kỳ điều trị

Mức 3: Người bệnh được hỗ trợ 14/16 chu kỳ điều trị

Thời gian thực hiện: Chương trình được thực hiện kể từ khi được Bộ Y tế phê duyệt đến hết ngày 31/12/2025.

Thời gian tiếp nhận người bệnh: Kể từ khi ký kết hợp đồng giữa Công ty TNHH Zuellig Pharma Việt Nam, Công ty TNHH Axios International VN và cơ sở Khám chữa bệnh đến hết 31/12/2024.

Địa điểm thực hiện: Bệnh viện Ung bướu Nghệ An

Chương trình hỗ trợ thuốc Adcetris (brentuximab vedotin) miễn phí một phần được triển khai sẽ giúp bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An từ nay không phải chuyển lên tuyến trung ương để điều trị mà vẫn được thụ hưởng dịch vụ y tế chất lượng ngay tại tuyến tỉnh, đồng thời giúp rút ngắn khoảng cách vả giảm chi phí điều trị bệnh.

Xem chi tiết văn bản tại đây: https://benhvienungbuounghean.vn/wp-content/uploads/2023/06/QD-3138..-MOH-Adcetris-PAP-approval-21112022.pdf

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Ung Bướu Nghệ An

Đội ngũ y bác sỹ giỏi, giàu kinh nghiệm

Hệ thống trang thiết bị đầy đủ hiện đại

Chăm sóc bệnh nhân tận tình chu đáo

Thủ tục nhanh gọn, dễ dàng

Chi phí khám chữa bệnh hợp lý

Cập nhật áp dụng kỹ thuật điều trị tân tiến

BÁC SĨ: 0919180014


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    .