Triệu chứng của ung thư vú

Chào bác sĩ!
Mấy tháng nay em thấy ở vú mình xuất hiện một khối u mãi không xẹp. Em nghe bảo có khối u ở vú có nghĩa là bị ung thư vú đúng không ạ?
Hồ Thị M
(Nghệ An)

Trả lời:

Chào M!

Ung thư vú là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm đối với chị em phụ nữ, có thể dẫn đến tử vong nếu không kịp thời phát hiện và điều trị. Hiện nay tỷ lệ phụ nữ mắc ung thư vú đang có xu hướng tăng cao ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Theo thống kê, nước ta mỗi năm có khoảng 11.000 ca mắc ung thư vú và con số này đang có chiều hướng tăng lên.

Ung thư vú thường có những dấu hiệu nhận biết khá rõ ràng mà bạn có thể quan sát bằng mắt thường bao gồm:

1. Xuất hiện khối u, cục tại vú
2. Sưng hoặc có u, hạch ở nách
3. Đau ngực
4. Thay đổi màu sác tại vú
5. Thay đổi ở núm vú
6. Chảy dịch đầu vú
7. Thay đổi hình dạng hoặc kích thước vú

Với triệu chứng bạn đã kế trên có thể bạn đã mắc căn bệnh ung thư vú, tuy nhiên để có kết luận chính xác bạn nên đến Bệnh viện Ung bướu Nghệ An để khám lâm sàng qua đó bác sĩ mới có thể chẩn đoán tình trạng sức khỏe bạn. Ung thư vú nếu phát hiện sớm thì có thể chữa khỏi nên hãy nhanh chóng đi khám bạn nhé!