Khoa Dược- Hóa Chất

1. GIỚI THIỆU CHUNG

– Khoa Dược được thành lập theo quyết định số 176/QĐ-BVUB ngày 28/7/2011 của Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Nghệ An với tên gọi Khoa Dược – Hóa chất.

– Địa chỉ: Bệnh viện Ung bướu Nghệ An, 60. Tôn Thất Tùng – Phường Hưng Dũng – Thành phố Vinh – Nghệ An.

– Email: duoc.ubna@gmail.com

2.CƠ CẤU NHÂN LỰC, TỔ CHỨC BỘ MÁY

2.1. Cơ cấu nhân lực

Trưởng khoa: Ths.Ds. Ngô Trí Diễm

Phó khoa: CKI Lê Thị Hằng

Hiện nay, Khoa Dược hóa chất có cơ cấu nhân sự bao gồm 26 người trong đó có 1 trưởng khoa, 1 phó khoa cùng 24 nhân viên.

2.2. Tổ chức bộ máy

– Kho chính

– Kho thuốc bảo hiểm nội trú

– Kho thuốc đặc biệt

– Kho hóa chất

– Kho vật tư tiêu hao

– Kho cấp phát thuốc ngoại trú

– Phòng hợp đồng

– Đơn vị Thông tin thuốc và Dược lâm sàng

– Phòng lưu trữ

– Phòng pha chế thuốc ung thư

4.GIỚI THIỆU KHÁI QUÁT

Khoa Dược – Bệnh viện Ung Bướu là khoa chuyên môn chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Giám đốc Bệnh viện. Khoa Dược có chức năng quản lý và tham mưu cho Giám đốc bệnh viện về toàn bộ công tác Dược trong Bệnh viện nhằm đảm bảo cung cấp đầy đủ, kịp thời thuốc có chất lượng và tư vấn, giám sát việc thực hiện sử dụng thuốc an toàn, hợp lý, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh.

5. CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ CỦA KHOA DƯỢC

4.1. Nhiệm vụ chung

– Lập kế hoạch cung cấp đầy đủ, đảm bảo chất lượng thuốc, hóa chất, vật tư y tế tiêu hao nhu cầu chẩn đoán và điều trị của người bệnh. Tổ chức đấu thầu cung ứng thuốc, hóa chất, vật tư y tế tiêu hao sử dụng tại Bệnh viện theo đúng quy định hiện hành.

– Triển khai công tác Dược lâm sàng, Thông tin thuốc và theo dõi, giám sát, báo cáo ADR, đảm bảo tăng cường giám sát, sử dụng thuốc an toàn, hợp lý, hiệu quả.

– Pha chế hóa chất ung thư tập trung, đáp ứng nhu cầu sử dụng tại Bệnh viện.

– Là cơ sở thực hành cho hoạt động đào tạo y dược.

– Tham gia công tác nghiên cứu khoa học và chỉ đạo tuyến.

– Tổ chức và quản lý hoạt động  hệ thống nhà thuốc hoạt động trong khuôn viên bệnh viện.

4.2. Nhiệm vụ riêng của từng tổ công tác trực thuộc:

4.2.1. Đơn vị Thông tin thuốc, Dược lâm sàng và theo dõi ADR:

– Mỗi dược sĩ lâm sàng được phân công theo dõi, giám sát một số khoa LS nhất định trong Bệnh viện, đảm bảo tất cả các khoa LS đều có dược sĩ lâm sàng hoạt động. Dược sĩ lâm sàng được phân công có trách nhiệm duyệt thuốc, phác đồ hóa chất ung thư cho các khoa lâm sàng trong Bệnh viện, kiểm tra giám sát sử dụng thuốc an toàn hợp lý. Trường hợp phát hiện các vấn đề chưa hợp lý trong sử dụng thuốc, dược sĩ lâm sàng trao đổi với các thầy thuốc lâm sàng để hiệu chỉnh đúng nhằm sử dụng thuốc hiệu quả, an toàn và kinh tế.

– Hoạt động Dược lâm sàng đã được chuẩn hóa theo quy trình, phù hợp với quy định của Bộ Y tế.

– Tham gia công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác đào tạo: Tổ chức các lớp tập huấn về thông tin thuốc, sử dụng thuốc trong Bệnh viện cho đối tượng là các bác sĩ, điều dưỡng về các chủ đề có ý nghĩa thực tiễn có tính ứng dụng cao trong bệnh viện.

4.2.2. Bộ phận cung ứng thuốc, hóa chất, vật tư y tế tiêu hao:

–  trách nhiệm đảm bảo cung ứng kịp thời, đầy đủ, đảm bảo chất lượng các mặt hàng thuốc, hóa chất, vật tư y tế tiêu hao, đáp ứng nhu cầu chẩn đoán và điều trị cho người bệnh.

– Phối hợp với Đơn vị thông tin thuốc, dược lâm sàng và theo dõi ADR trong việc thông báo thuốc mới, thuốc có hạn sử dụng ngắn để luân chuyển, cấp phát kịp thời không để thuốc hết hạn trong kho.

– Tham mưu cho Trưởng khoa Dược và Lãnh đạo Bệnh viện trong việc tổ chức mua sắm, cung ứng nhằm tránh hiện tượng thiếu thuốc, hóa chất, vật tư y tế tiêu hao.

4.2.3. Bộ phận pha chế thuốc – hóa chất điều trị ung thư:

Thực hiện pha chế tập trung tại Khoa Dược tất cả những loại thuốc hóa chất ung thư theo phác đồ đảm bảo theo đúng quy trình và đảm bảo chất lượng.

5.THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC

Trong nhiều năm qua, Khoa Dược luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Ban Giám đốc Bệnh viện và Lãnh đạo Ngành Y tế Nghệ An giao.

Trong các năm gần đây (2014, 2015, 2016), các đồng chí Trưởng khoa, Phó Trưởng khoa luôn đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; nhiều đồng chí đạt giấy khen của Lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An, Lãnh đạo Bệnh viện.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Ung Bướu Nghệ An

Đội ngũ y bác sỹ giỏi, giàu kinh nghiệm

Hệ thống trang thiết bị đầy đủ hiện đại

Chăm sóc bệnh nhân tận tình chu đáo

Thủ tục nhanh gọn, dễ dàng

Chi phí khám chữa bệnh hợp lý

Cập nhật áp dụng kỹ thuật điều trị tân tiến

BÁC SĨ: 0919180014


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    .