Vai trò của xạ trị trong điều trị ung thư

Chiều 23/05, bệnh viện Ung bướu Nghệ An tổ chức Hội thảo Khoa học với chuyên đề “Vai trò của xạ trị trong ung thư”. Hội thảo dưới sự chủ trì của Ths.Bs Nguyễn Viết Bình – Phó Giám đốc bệnh viện cùng Ths.Bs Nguyễn Văn Đăng – Giảng viên Đại học Y Hà Nội; Ths.Bs Vũ Xuân Huy – Phó trưởng khoa Xạ tổng hợp – Bệnh viện K Trung ương.

Ths.Bs Nguyễn Văn Đăng – Giảng viên Đại học Y Hà Nội cùng Ths.Bs Vũ Xuân Huy – Phó trưởng khoa Xạ tổng hợp – Bệnh viện K Trung Ương thuyết trình

Hàng năm trên thế giới có hơn 14 triệu người trên thế giới được chẩn đoán mắc ung thư và có khoảng một nửa số bệnh nhân ung thư được chỉ định sử dụng xạ trị trong quá trình điều trị. Xạ trị, cùng với hóa trị, phẫu thuật và chăm sóc giảm nhẹ là những phương pháp điều trị ung thư nền tảng hiện nay nhằm đem lại hiệu quả điều trị tối ưu.

Phó Giám Đốc bệnh viện, Ths.Bs Nguyễn Viết Bình lên phát biểu

Tại buổi hội thảo các y bác sĩ bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã được lắng nghe, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm cùng các chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực xạ trị góp phần cập nhật, nâng cao kiến thức về điều trị ung thư bằng phương pháp này.

Phó Giám Đốc bệnh viện, Bác sĩ bệnh viện  K cùng các Trưởng khoa lắng nghe thuyết trình

Với sự ra đời của Trung tâm xạ trị – Y học hạt nhân, bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã thực hiện thành công kỹ thuật xạ trị và đã đưa vào hai hệ thống máy gia tốc hiện đại là LINAC Precise và LINAC Synergy Platform (trị giá hơn 200 tỉ đồng) đi vào hoạt động từ tháng 3-2019. Trở thành bệnh viện đầu tiên và duy nhất khu vực Bắc Trung bộ được trang bị hệ thống công nghệ hiện đại phục vụ quy trình khép kín từ chẩn đoán đến điều trị ung thư. Với hệ thống máy xạ trị gia tốc hiện đại, tương đương với Bệnh viện K, bệnh viện đã đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của người dân trên địa bàn tỉnh Nghệ An và các vùng lân cận.

Để lại một bình luận