TẬP HUẤN CÁC QUY TRÌNH PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Thực hiện thông báo số 1527 / TB – BVUB ngày 04/08/2020 của Giám đốc bệnh viện Ung bướu Nghệ An về việc thực hiện “Bộ tiêu chí Bệnh viện an toàn phòng chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp” được ban hành để chỉ đạo, hướng dẫn các bệnh viện đánh giá thực trạng công tác chuẩn bị ứng phó với dịch covid-19 và các dịch bệnh khác để bảo vệ người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên y tế phòng ngừa lây nhiễm. Chiều ngày 04/09/2020, tại hội trường 3, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An tổ chức buổi tập huấn với chủ đề: “Các quy trình phòng chống dịch covid-19”. Chủ trì buổi tập huấn là ThS.BS Nguyễn Viết Bình – Phó giám đốc Bệnh viện. Tham dự có tất cả các Bác sỹ, Dược sỹ đại học và các Điều dưỡng trưởng, Kỹ thuật viên trưởng các khoa phòng trong toàn viện.

Tại buối tập huấn, sau khi lắng nghe ý kiến phát biểu khai mạc của ThS.BS Nguyễn Viết Bình – Phó giám đốc – Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19. Tất cả các thành viên được nghe các bài giảng chuyên sâu về kỹ năng, quy trình phòng chống dịch covid-19. Cụ thể:

Bài 1: “Hướng dẫn của Bộ Y Tế về khám sàng lọc, chuẩn đoán và điều trị covid-19 hoặc dịch bệnh hô hấp khác”, đến từ Ths.BS Nguyễn Tài Bùi Đạt – Trưởng Phòng KHTH.

Bài 2: “Kiểm soát nhiễm khuẩn và kỹ năng sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân”  đến từ CN. Nguyễn Công Khánh – Trưởng Khoa KSNK.

Bài 3: “Kỹ năng hồi phục tim phổi cho người bệnh có bệnh long đường hô hấp” đến từ ThS.BS Thái Hoàng Long – Khoa Cấp cứu – HSTC.

PGĐ – Ths.Ds. Ngô Trí Diễm

Trong khuôn khổ của chủ đề tập huấn, các thành viên đã cùng nhau thảo luận các vấn đề. Sau cùng, ThS.BS Nguyễn Viết Bình – Phó giám đốc Bệnh viện tuyên bố bế mạc buổi tập huấn và chỉ đạo các Khoa, Phòng đảm bảo thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả về các quy trình phòng chống dịch bệnh covid-19.

Lớp tập huấn đã đem lại nhiều kiến thức bổ ích, đồng thời nâng cao năng lực dự báo dịch, giám sát, phát hiện, cũng như thực hiện tốt việc khám, sàng lọc, cách ly, cấp cứu điều trị, hạn chế mức thấp nhất tỷ lệ mắc dịch, ngăn chặn kịp thời không để dịch bệnh lây lan của các Bác sỹ, nhân viên y tế Bệnh viện Ung bướu Nghệ An. Góp phần chung tay cùng cả nước đẩy lùi và chiến thắng dịch covid-19.

Để lại một bình luận