Đoàn kiểm tra đánh giá chất lượng bệnh viện sở y tế làm việc tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An

Thực hiện Công văn số 3330/KH-SYT.NVY ngày 19 tháng 10 năm 2023 của Sở Y tế Nghệ An về việc phúc tra kết quả đánh giá chất lượng bệnh viện, khảo sát sự hài lòng người bệnh tại các cơ sở khám chứ bệnh trên địa bàn tỉnh năm 2023. Chiều ngày 31/10/2023, Đoàn Công tác kiểm tra đánh giá chất lượng số 03 của Sở Y tế Nghệ An do TS.BS. Nguyễn Văn Thương, Phó Giám đốc Sở Y tế làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra, chấm điểm đánh giá chất lượng bệnh viện tại tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An. Cùng tham gia có ông Nguyễn Thanh Ngọc – PTP. NVY, Sở Y tế; Bà Nguyễn Thị Thủy – P.TCCB, Sở Y tế; Bà Võ Thị Thảo – P.Quản lý Dược, Sở Y tế, và các thành viên.

Tổng quan buổi kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện

Tiếp đón và làm việc cùng đoàn, về phía Bệnh viện Ung bướu Nghệ An có PGS.TS. Nguyễn Quang Trung – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện; Ths.BS. Nguyễn Viết Bình – Phó Giám đốc bệnh viện; Ths.BS. Phạm Vĩnh Hùng – Phó Giám đốc; DSCKII. Ngô Trí Diễm – Phó Giám đốc, cùng các Trưởng/Phụ trách các khoa phòng, trung tâm và các thành viên Ban Quản lý chất lượng bệnh viện.

Ths.BS. Trần Bá Kiên – Trưởng Phòng QLCLBV báo cáo số liệu hoạt động bệnh viện trong năm 2023

Tại buổi làm việc, Đoàn Phúc tra đã tiến hành kiểm tra các nội dung cụ thể gồm: Thông tin, số liệu hoạt động bệnh viện trong năm 2023, kết quả đánh giá chất lượng theo Bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện Việt Nam; Đánh giá chất lượng bệnh viện (Áp dụng theo Bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện Việt Nam và các tài liệu hướng dẫn đánh giá chất lượng bệnh viện); Điều chỉnh thông tin của Bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện Việt Nam; Khảo sát hài lòng người bệnh và nhân viên y tế (Áp dụng theo các mẫu phiếu khảo sát và tài liệu hướng dẫn phương pháp khảo sát hài lòng; Mức chất lượng xét nghiệm y học (theo Quyết định số 2429/QĐ BVT ngày 12/6/2017 của Bộ Y tế về việc Ban hành Tiêu chí đánh giá mức chất lượng Phòng xét nghiệm y học.

Đoàn Phúc tra đã tiến hành kiểm tra các nội dung

Tổng kết đánh giá, Trưởng đoàn phúc tra đánh giá chất lượng bệnh viện – TS.BS. Nguyễn Văn Thương, Phó Giám đốc Sở Y tế đã đánh giá cao về những cải tiến, nỗ lực không ngừng của Bệnh viện Ung bướu Nghệ An. Trong đó, công tác quản lý chất lượng là hoạt động quan trọng, thường xuyên và kịp thời. Đặc biệt, Bệnh viện đã nâng cao vai trò của hệ thống quản lý chất lượng bệnh viện nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, và đây được coi là hoạt động xuyên suốt của bệnh viện. Bên cạnh đó, Trưởng đoàn cũng mong muốn với vị thế của một bệnh viện chuyên khoa ung bướu hàng đầu khu vực Bắc Trung bộ, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An sẽ khắc phục những khó khăn, tiếp tục phát huy những ưu thế về kỹ thuật tiên tiến, hiện đại cùng đội ngũ y bác sĩ trình độ chuyên môn cao phục vụ tốt hơn công tác khám chữa bệnh cho nhân dân.

TS.BS. Nguyễn Văn Thương – Phó Giám đốc Sở Y tế, Trưởng đoàn phát biểu tổng kết

Thay mặt Ban lãnh đạo bệnh viện, PGS.TS. Nguyễn Quang Trung – Giám đốc bệnh viện trân trọng cảm ơn và tiếp thu những ý kiến đánh giá vô cùng thiết thực của Đoàn phúc tra. Qua buổi phúc tra, bệnh viện đã tiếp thu được những định hướng quan trọng giúp bệnh viện tiếp tục hoàn thiện và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của nhân dân. Bệnh viện tin tưởng rằng, với sự đoàn kết, nỗ lực của tập thể cán bộ nhân viên, bệnh viện sẽ tiếp tục phát triển và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, xứng đáng là địa chỉ tin cậy của nhân dân.

PGS.TS. Nguyễn Quang Trung – Giám đốc bệnh viện phát biểu

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, khách quan và công tâm, qua kiểm tra, đánh giá, kết quả điểm trung bình các tiêu chí của Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đạt 4.27/5 điểm. Đây là một kết quả đáng ghi nhận cho những nỗ lực không ngừng nghỉ nhằm nâng cao chất lượng bệnh viện của tập thể cán bộ nhân viên Bệnh viện Ung bướu Nghệ An.