BỘ TRƯỞNG BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ KIỂM TRA TIẾN ĐỘ DỰ ÁN BỆNH VIỆN UNG BƯỚU NGHỆ AN

Ngày 15/5, đồng chi Nguyễn Chí Dũng – Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra tiến độ Dự án Bệnh viện Ung bướu Nghệ An (Giai đoạn 2) tại địa chỉ Km456, xã Nghi Liên, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An
Đồng chi Nguyễn Chí Dũng – Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra tiến độ Dự án
Tiếp đón và làm việc cùng đoàn, về phía chủ đầu tư có PGS.TS Nguyễn Quang Trung – Giám đốc bệnh viện, cùng ban lãnh đạo bệnh viện, cán bộ chủ chốt và các đơn vị nhà thầu chính của công trình.
PGS.TS Nguyễn Quang Trung – Giám đốc bệnh viện tiếp đón và làm việc với Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng
Dự án xây dựng Bệnh viện Ung bướu Nghệ An (giai đoạn 2) thuộc dự án nhóm A với quy mô 1.000 giường bệnh. Đây là dự án đầu tư trọng điểm của tỉnh Nghệ An nhằm góp phần thực hiện mục tiêu phát triển TP Vinh thành trung tâm y tế kỹ thuật cao của khu vực Bắc Trung bộ.
Từ năm 2021 đến nay, dự án đã và đang thực hiện 29 gói thầu, trong đó có 26 gói thầu tư vấn và 3 gói thầu xây lắp, thiết bị. Theo cam kết, các nhà thầu sẽ đẩy nhanh tiến độ trong năm 2024 để dự án có thể hoàn thành, đưa vào sử dụng khám chữa bệnh phục vụ Nhân dân trong năm 2025, phát huy hiệu quả đầu tư của Nhà nước.
PGS.TS Nguyễn Quang Trung – Giám đốc bệnh viện báo cáo về tiến độ thi công
Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã được Chủ đầu tư báo cáo về tiến độ thi công. Theo báo cáo, dự án đang được triển khai khẩn trương, đảm bảo chất lượng và tiến độ đề ra. Các hạng mục công trình chính đã cơ bản hoàn thành, một số hạng mục phụ đang được thi công hoàn thiện.
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh vai trò, vị trí của Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đối với khu vực
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng khẳng định Trung ương sẽ ưu tiên bố trí vốn cho các gói thầu có tiến độ tốt. Nếu trong khi ngân sách Trung ương chưa về kịp thì đề nghị tỉnh rà soát nguồn để tạm ứng cho dự án. Bộ trưởng cũng nhấn mạnh: Vai trò, vị trí của bệnh viện tuyến cuối như Ung bướu Nghệ An rất quan trọng đối với vùng. Vậy nên, Bộ KH&ĐT ủng hộ đề xuất bố trí thêm khoảng 200 tỷ để xây dựng các hạng mục phù hợp với công năng sử dụng của dự án.
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư đánh giá cao nỗ lực của các bên liên quan trong việc triển khai dự án. Để đầu tư đồng bộ, hiện đại gói trang thiết bị cho đơn vị ngay từ đầu, Bộ trưởng đồng ý phương thức kêu gọi vay vốn dự án ODA.
Bộ trưởng động viên và đề nghị Chủ đầu tư và các nhà thầu cố gắng hoàn thiện đảm dự án bảo tiến độ để đưa bệnh viện vào hoạt động sẽ góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh cho người dân, góp phần vào sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Nghệ An.