Bệnh viện Ung bướu Hà Nội tham quan và học tập kinh nghiệm triển khai bệnh án điện tử tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An.

26/9/2024

Sáng ngày 25/9/2024, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Bệnh viện Ung bướu Hà Nội đến tham quan và học tập kinh nghiệm triển khai Bệnh án điện tử tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An.

Tổng quan buổi tiếp đón và làm việc với đoàn Bệnh viện Ung bướu Hà Nội

Đón tiếp và làm việc cùng đoàn, về phía Bệnh viện Ung bướu Nghệ An có TS.BS. Phạm Vĩnh Hùng – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc bệnh viện, cùng các đồng chí là Trưởng, phó các khoa, phòng, trung tâm. Về phía Bệnh viện Ung bướu Hà Nội có BSCKII. Lê Văn Thành – Phó Giám đốc Bệnh viện làm Trưởng đoàn, cùng các đồng chí là Trưởng, phó các khoa, phòng thuộc Bệnh viện Ung bướu Hà Nội.

Phát biểu khai mạc, TS. BS Phạm Vĩnh Hùng nhấn mạnh: Bệnh viện Ung bướu Nghệ An là bệnh viện chuyên khoa hạng I, được giao nhiệm vụ là tuyến cuối về chuyên môn kỹ thuật trong khám bệnh, chữa bệnh khu vực Bắc Trung Bộ. Bệnh viện đã trải qua hơn 14 năm hình thành và phát triển. Bên cạnh việc đầu tư về nhân lực chất lượng cao, cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại thì việc phát triển các ứng dụng CNTT vào công tác khám chữa bệnh cũng được bệnh viện hết sức quan tâm và đầu tư.

TS.BS. Phạm Vĩnh Hùng – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc bệnh viện phát biểu tại buổi làm việc

Bệnh viện Ung bướu Nghệ An chính thức triển khai Bệnh án điện tử từ ngày 15/5/2024. Đến nay, sau gần 5 tháng triển khai, các quy trình khám chữa bệnh đã giảm bớt được hơn 95% giấy tờ, 1 số giấy tờ chưa số hoá được trên phần mềm đã được nhân viên y tế scan và ký điện tử xác nhận sau đó chuyển lên phần mềm quản lý bệnh viện. Quy trình chuyên môn đã được rút ngắn rất nhiều thời gian, bệnh nhân không cần chờ đợi để trả kết quả tại các phòng làm cận lâm sàng mà kết quả được trả trên website. Bệnh nhân cũng như bác sỹ có thể truy cập hồ sơ bệnh án ở bất kỳ đâu có internet…

BSCKII. Lê Văn Thành – Phó Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Hà Nội tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Ths.KS. Ngô Xuân Tú – Trưởng phòng Công nghệ thông tin, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã báo cáo, chia sẻ về quá trình triển khai Bệnh án điện tử tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An. Đồng thời, hai bên cũng tập trung trao đổi và cùng nhau giải đáp một số khó khăn và vướng mắc trong quá trình triển khai.

Ths.KS. Ngô Xuân Tú – Trưởng phòng Công nghệ thông tin báo cáo, chia sẻ về quá trình triển khai Bệnh án điện tử

Sau phần chia sẻ, đoàn công tác được chia thành các nhóm để tham quan thực tế tại các khoa phòng như:  Phòng CNTT; Phòng KHTH; Khoa Khám bệnh; Khoa Xét nghiệm; Khoa Chẩn đoán hình ảnh; Khoa Giải phẫu bệnh; Khoa Nội soi – Thăm dò chức năng; Khoa Phẫu thuật – Gây mê hồi sức; Khoa Ngoại 5 và Khoa Nội 2 , và nhiều khoa phòng khác. Tại đây, các thành viên trong đoàn đã trực tiếp trao đổi với nhân viên y tế về quy trình triển khai Bệnh án điện tử tại Bệnh viện.

Kết thúc buổi làm việc, BSCKII. Lê Văn Thành – Phó Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Hà Nội gửi lời cảm ơn chân thành về sự tiếp đón long trọng của lãnh đạo Bệnh viện Ung bướu Nghệ An. Đồng thời trao quà lưu niệm cho sự hợp tác hiệu quả và giao lưu hữu nghị giữa hai bệnh viện.

Đại diện lãnh đạo trao nhận quà lưu niệm cho sự hợp tác hiệu quả và giao lưu hữu nghị giữa hai bệnh viện

Bệnh viện Ung bướu Nghệ An là bệnh viện ung bướu đầu tiên trên cả nước triển khai thành công hồ sơ bệnh án điện tử. Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động quản lý và chuyên môn không chỉ góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, giảm áp lực về mặt hành chính, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh mà còn tạo nền tảng vững chắc để hướng tới mục tiêu xây dựng bệnh viện thông minh với ba trụ cột: phòng bệnh thông minh, chăm sóc sức khỏe thông minh và quản trị y tế thông minh.

Để lại một bình luận