Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đạt 5 Giải thưởng công trình sáng tạo KH&CN Nghệ An năm 2020

Tối 25/09, tại Hội trường Đại học Vinh, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức trao Giải thưởng công trình sáng tạo KH&CN Nghệ An năm 2020. Tham lễ trao giải có các đồng chí: Thái Thanh Quý – Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Trung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Nguyễn Thị Thu Hường – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lê Đức Cường – Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Võ Thị Minh Sinh – Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Hoàng Nghĩa Hiếu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Nam Đình – Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh. Dự lễ còn có các đồng chí Bùi Đình Long – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Quốc Thành – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ.

Hai lãnh đạo Tỉnh trao giải cho PGS. Ts. Nguyễn Quang Trung – Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Nghệ An

Tại Buổi lễ UBND tỉnh đã trao giải thưởng cho 55 công trình sáng tạo khoa học và công nghệ trong đó có 01 giải đặc biệt, 12 giải nhất, 06 giải nhì, 14 giải ba và 22 giải khuyến khích từ tất cả các lĩnh vực.

Trong lĩnh vực Y tế, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An là Đơn vị tích cực tham gia và đạt nhiều giải thưởng lớn. Cụ thể: Bệnh viện đã vinh dự đạt 05 giải bao gồm 02 giải nhất và 01 giải ba và 03 giải khuyến khích. Những đề tài, ứng dụng của bệnh viện đều được Ban tổ chức đánh giá cao và áp dụng mang lại hiệu quả rõ rệt tại bệnh viện.

Hai Đề tài đạt Giải nhất của tại Lễ trao giải là:

•  “Nghiên cứu điều trị ung thư phổi không tế bào nhỏ bằng phương pháp đốt sóng cao tần có sử dụng Robot dẫn đường” của nhóm tác giả PGS.TS Nguyễn Quang Trung; Ths.Bs Phạm Vĩnh Hùng; Ths.Bs Nguyễn Khánh Toàn; CN. Phạm Thị Quỳnh Trang.
  • Ứng dụng phẫu thuật nội soi cắt gan điều trị ung thư gan tại bệnh viện Ung bướu Nghệ An của nhóm tác giả PGS.TS Nguyễn Quang Trung; Ths.Bs Phạm Vĩnh Hùng; Ths.Bs Nguyễn Viết Bình; Ths.Bs Nguyễn Đình Hiếu; ĐD Đinh Thị Lê.

Giải Ba là Đề tài:

• Nghiên cứu đặc điểm lâm sàng và hình ảnh cắt lớp vi tính của ung thư phổi không tế bào nhỏ tại bệnh viện Ung bướu Nghệ An năm 2019 “ của nhóm tác giả Th.BS Phạm Vĩnh Hùng; Bs Phạm Quốc Việt; Bs Hồ Đức Tài; Bs Phạm Đình Trường; KTV Nguyễn Tiến Đạt

Hai Đề tài đạt giải Khuyến khích là:

• Ứng dụng phẫu thuật Oncoplastic điều trị ung thư vú giai đoạn 0, I, II tại bệnh viện Ung bướu Nghệ An” của nhóm tác giả Ths.Bs Vũ Đình Giáp; Ths.Bs Nguyễn Tài Bùi Đạt; Ths.Bs Trần Bá Kiên; Ths.Bs Đoàn Thị Hồng Nhật
  • Ứng dụng kĩ thuật sinh thiết hạch cửa trong đánh giá tình trạng di căn hạch nách  của bệnh nhân ung thư vú” do PGS.TS Nguyễn Quang Trung; Ths.Bs Vũ Đình Giáp; Ths.Bs Trần Bá Kiên; Ths.Bs Nguyễn Tài Bùi Đạt; Ths.Bs Đoàn Thị Hồng Nhật.

Nằm trong chuỗi sự kiện của chương trình lễ trao giải, bệnh viện cũng đã cùng 40 đơn vị tham gia gian hàng trưng bày, giới thiệu quảng bá hình ảnh của bệnh viện và thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân đến thăm quan.

Những năm qua, ở Nghệ An, Bệnh viện Ung bướu được đánh giá là đơn vị tiên phong trong việc nghiên cứu, ứng dụng y học tiên tiến và khoa học quản trị. Bệnh viện còn đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học với hơn 100 đề tài cấp cơ sở, 02 đề tài cấp tỉnh đã được nghiệm thu và 15 sáng kiến khoa học cấp tỉnh. Trong đó có 01 đề tài đạt giải đặc biệt, 04 đề tài đạt giải nhất, 01 đề tài đạt giải ba và 03 đề tài đạt giải khuyến khích trong các cuộc thi sáng tạo khoa học công nghệ tỉnh Nghệ An.

Gian hàng trưng bày của Bệnh viện Ung Bướu Nghệ An

Bệnh viện đã có rất nhiều đề tài, giải pháp hay, sáng tạo nổi bật mang tính thực tiễn cao được Bệnh viện đã và đang triển khai mang lại giá trị và hiệu quả ứng dụng, nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ ngành y tế, đóng góp vào sự nghiệp phát triển của tỉnh Nghệ An.

Để lại một bình luận