Khoa Dinh Dưỡng

KHOA DINH DƯỠNG TIẾT CHẾ

  1. Giới thiệu

Con người cần được cung cấp năng lượng và các chất cần thiết khác, chúng được gọi chung là các chất dinh dưỡng để tồn tại, hoạt động và phát triển.

Đối với bất kỳ người bệnh nào, đặc biệt là người bệnh ung thư, dinh dưỡng hợp lý đầy đủ rất cần thiết, nó cung cấp nhiên liệu và nguyên liệu cho bộ máy hoạt động của cơ thể, cải thiện hệ thống miễn dịch, tăng cường sức đề kháng, tăng khả năng chống chọi bệnh tật.

Trước tình hình đó, để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân toàn diện, tăng cường liệu pháp điều trị bằng dinh dưỡng và nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh cho người bệnh, Khoa Dinh dưỡng tiết chế được thành lập theo Quyết định số 1001/QĐ-BVUB ngày 31/7/2017 của Giám đốc bệnh viện Ung bướu Nghệ An.

  1. Chức năng nhiệm vụ

– Khám và tư vấn, điều trị bằng chế độ dinh dưỡng cho người bệnh

– Giáo dục truyền thông về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm cho người bệnh và các đối tượng khác trong bệnh viện

– Kiểm tra, giám sát chất lượng dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm đối với đơn vị chế biến và cung cấp suất ăn trong bệnh viện

– Thực hiện công tác đào tạo về dinh dưỡng tiết chế và an toàn thực phẩm

– Nghiên cứu khoa học, ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật về dinh dưỡng, tiết chế và an toàn thực phẩm trong điều trị, phòng bệnh và nâng cao sức khỏe.

  1. Tổ chức nhân sự

Hiện tại khoa gồm 08 cán bộ, nhân viên, trong đó có 02 bác sỹ, 02 điều dưỡng đại học, 04 điều dưỡng cao đẳng.

Trưởng khoa: BS. Nguyễn Thị Tuyết

  1. Hoạt động chuyên môn

– Tham mưu cho lãnh đạo bệnh viện về hoạt động dinh dưỡng trong bệnh viện.

– Xây dựng, triển khai quy trình kỹ thuật chuyên môn về dinh dưỡng lâm sàng trong bệnh viện.

– Tổ chức thực hiện các hoạt động khám, tư vấn và điều trị bằng chế độ dinh dưỡng phù hợp với tình trạng dinh dưỡng và bệnh lý cho người bệnh.

– Tổ chức xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp với tình trạng dinh dưỡng và bệnh lý cho người bệnh điều trị nội trú trong bệnh viện.

–  Phối hợp với các khoa lâm sàng chỉ định chế độ dinh dưỡng bệnh lý cho người bệnh bị suy dinh dưỡng nặng, người bệnh được phân cấp chăm sóc cấp I.

–  Quản lý thực phẩm, chế biến, cung cấp chế độ dinh dưỡng bệnh lý cho người bệnh tại giường bệnh. Kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm trong bệnh viện.

–  Kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về hoạt động dinh dưỡng tại các khoa lâm sàng và trong bệnh viện.

– Đầu mối xây dựng tài liệu tư vấn, truyền thông về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm cho người bệnh, người nhà người bệnh và các đối tượng khác trong bệnh viện

– Thực hiện hoạt động đào tạo, chỉ đạo tuyến về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm.

– Nghiên cứu khoa học, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm trong điều trị, phòng bệnh và nâng cao sức khỏe.

  1. Định hướng phát triển

Với khẩu hiệu: “Cơm ba bữa – Thuốc ba thang – Bệnh đầu hàng – Nhanh xuất viện” tập thể khoa Dinh dưỡng tiết chế sẽ đồng hành cùng người bệnh trong công tác dinh dưỡng, nhằm góp phần nâng cao hiệu quả điều trị cho người bệnh.

  1. Liên hệ

– Số điện thoại: 098 161 0961

– Email: dinhduong.ubna@gmail.com

– Địa chỉ: 150 Nguyễn Phong Sắc – phường Hưng Dũng – Thành phố Vinh – Nghệ An

 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *