BỆNH VIỆN UNG BƯỚU NGHỆ AN NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ, HƯỚNG TỚI SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI BỆNH

Chiều ngày 13/8/2024, tại Hội trường 3, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã tổ chức buổi tập huấn với chủ đề “Kỹ năng giao tiếp ứng xử, đổi mới phong cách thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng người bệnh”. Đây là một phần trong kế hoạch đào tạo và phát triển nguồn nhân lực năm 2024, nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ y tế và mức độ hài lòng của người bệnh.

Buổi tập huấn được tổ chức định kỳ dành cho cán bộ nhân viên y tế. Thông qua các bài giảng lý thuyết kết hợp với thực hành tình huống cụ thể, các học viên đã được trang bị kiến thức và kỹ năng giao tiếp cần thiết, đồng thời hiểu rõ hơn về vai trò quan trọng của thái độ phục vụ trong việc nâng cao trải nghiệm của người bệnh.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã hướng dẫn các nội dung Quy tắc ứng xử của viên chức, người lao động làm việc tại các cơ sở y tế tại Thông tư số 07/2014/TT-BYT và nội dung Kế hoạch “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” theo Quyết định số 2151/QĐ-BYT ngày 04/6/2015 của Bộ Y tế. Qua đó nhấn mạnh những kiến thức tổng quan, tầm quan trọng của kỹ năng giao tiếp, ứng xử trong khám bệnh, chữa bệnh, văn hoá giao tiếp ứng xử trong đơn vị sự nghiệp y tế; Kỹ năng giao tiếp, ứng xử với đồng nghiệp, với lãnh đạo quản lý, với cấp dưới; giao tiếp ứng xử với người bệnh, người nhà người bệnh; Kỹ năng giao tiếp, ứng xử trong một số tình huống cụ thể thường gặp trong hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Trong những năm qua, bên cạnh việc phát triển chuyên môn, áp dụng những công nghệ cao, tiên tiến vào công tác khám chữa bệnh, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An cũng rất chú trọng việc bồi dưỡng phát triển con người vì mục tiêu phát triển bền vững, trong đó kỹ năng giao tiếp ứng xử luôn được ưu tiên hàng đầu. Bệnh viện Ung bướu Nghệ An luôn hướng tới mục tiêu tạo dựng một môi trường điều trị chất lượng, an toàn và thân thiện, nhằm mang lại sự an tâm và tin tưởng cho bệnh nhân trong quá trình khám và điều trị.

Buổi tập huấn đã diễn ra thành công và nhận được những phản hồi tích cực từ các cán bộ y tế tham gia. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc củng cố đội ngũ nhân viên y tế chuyên nghiệp và tận tâm, đồng thời khẳng định vị thế của Bệnh viện Ung bướu Nghệ An với vai trò là một bệnh viện tuyến cuối uy tín của khu vực Bắc Trung Bộ trong hệ thống y tế tỉnh nhà.