TÁC ĐỘNG CỦA VIRUS HPV ĐẾN SỨC KHỎE PHỤ NỮ

HPV là tên viết tắt của virus Human Papillomavirus – một trong những mối đe dọa lớn nhất đến sức khỏe phụ nữ. Nhóm virus HPV có hơn 200 chủng loại, trong đó khoảng 40 chủng có thể lây truyền qua đường tình dục và ảnh hưởng đến vùng sinh dục của cả nam và nữ. Tuy nhiên, phụ nữ thường bị ảnh hưởng nghiêm trọng hơn bởi những tác động của các chủng HPV nguy cơ cao. Hãy cùng tìm hiểu về virus HPV trong bài viết dưới đây:

Ung thư cổ tử cung và các bệnh liên quan

 • Một trong những tác động nghiêm trọng nhất của HPV là ung thư cổ tử cung. Đây là loại ung thư phổ biến thứ tư ở phụ nữ trên toàn thế giới. Hầu hết các trường hợp ung thư cổ tử cung đều do hai chủng HPV 16 và 18 gây ra. Việc nhiễm HPV không có triệu chứng rõ ràng và thường không được phát hiện cho đến khi bệnh tiến triển.
 • Ngoài ung thư cổ tử cung, HPV còn có thể gây ra các loại ung thư khác như ung thư âm đạo, âm hộ, dương vật, hậu môn, và ung thư hầu họng. Mặc dù ít phổ biến hơn, nhưng các loại ung thư này cũng có tác động nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe tổng quát của phụ nữ.

Các vấn đề sức khỏe khác do HPV

 • HPV gây ra mụn cóc sinh dục. Mụn cóc sinh dục, mặc dù lành tính, nhưng gây ra khó chịu, đau đớn và có thể ảnh hưởng đến tâm lý và đời sống tình dục của phụ nữ. Việc điều trị mụn cóc sinh dục cũng phức tạp và có thể tái phát nhiều lần.
 • Đối với phụ nữ mang thai, nhiễm HPV có thể dẫn đến các biến chứng như sinh non, sảy thai, và nguy cơ truyền virus cho trẻ sơ sinh. Những trẻ này có thể phát triển các bệnh lý về đường hô hấp nghiêm trọng nếu bị nhiễm HPV từ mẹ.
 • Virus HPV có tác động to lớn đến sức khỏe phụ nữ, không chỉ qua các bệnh lý ung thư mà còn qua các vấn đề sức khỏe khác như mụn cóc sinh dục và biến chứng khi phụ nữ mang thai.

=>> Phụ nữ hãy quân tâm nhiều hơn và nhận thức rõ về HPV, tuân thủ các biện pháp phòng ngừa và kiểm tra sức khỏe định kỳ để bảo vệ sức khỏe và tăng cường chất lượng cuộc sống tình cảm. Hãy chủ động tìm hiểu những biện pháp hiệu quả và thực hiện các xét nghiệm sàng lọc định kỳ để giảm thiểu nguy cơ nhiễm HPV cùng các biến chứng liên quan.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Ung Bướu Nghệ An

Đội ngũ y bác sỹ giỏi, giàu kinh nghiệm

Hệ thống trang thiết bị đầy đủ hiện đại

Chăm sóc bệnh nhân tận tình chu đáo

Thủ tục nhanh gọn, dễ dàng

Chi phí khám chữa bệnh hợp lý

Cập nhật áp dụng kỹ thuật điều trị tân tiến

BÁC SĨ: 0919180014


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  .
  1900 068 681
  Liên hệ