ĐOÀN KIỂM TRA ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG BỆNH VIỆN SỞ Y TẾ LÀM VIỆC TẠI BỆNH VIỆN UNG BƯỚU NGHỆ AN

Thực hiện Công văn số 4958/KH-SYT.NVY ngày 07 tháng 12 năm 2022 của Sở Y tế Nghệ An về việc phúc tra, đánh giá chất lượng bệnh viện, hài lòng người bệnh và nhân viên y tế, bệnh viện an toàn phòng chống dịch COVID-19 năm 2022. Ngày 04/01/2023, Đoàn Công tác kiểm tra đánh giá chất lượng số 02 của Sở Y tế Nghệ An do ông Đậu Minh Quang – PTP QLHN, Sở Y tế dẫn đầu đã tiến hành kiểm tra, chấm điểm đánh giá chất lượng bệnh viện tại tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An. Cùng tham gia có ông Hồ Đức Hùng – PTP. TCCB, Sở Y tế; bà Lê Thị Hồng Sơn – PP.NVY, Sở Y tế; ông Lê Kế Trường – P.Quản lý Dược, Sở Y tế, và các thành viên.

Ông Đậu Minh Quang – PTP. QLHN Sở Y tế, Phó Trưởng đoàn phúc tra đánh giá chất lượng bệnh viện phát biểu

Tiếp đón và làm việc cùng đoàn, về phía Bệnh viện Ung bướu Nghệ An có PGS.TS. Nguyễn Quang Trung – Giám đốc bệnh viện; ThS.BS. Nguyễn Viết Bình – Phó Giám đốc, ThS.BS. Phạm Vĩnh Hùng – Phó Giám đốc; DSCKII. Ngô Trí Diễm – Phó Giám đốc, cùng các Trưởng/Phụ trách các khoa phòng, trung tâm và các thành viên Ban Quản lý chất lượng bệnh viện.

PGS.TS. Nguyễn Quang Trung – Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Nghệ An  tiếp đón và làm việc cùng Đoàn

Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện theo Quyết định số 3186/QĐ-BYT ngày 29/11/2022 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc ban hành nội dung kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện và khảo sát hài lòng người bệnh, nhân viên y tế năm 2022; Bộ Tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện Việt Nam ban hành kèm theo Quyết định số 6858/QĐ BYT ngày 18/11/2016 của Bộ trưởng Bộ Y tế. Các nội dung kiểm tra cụ thể: Thông tin, số liệu hoạt động bệnh viện trong 12 tháng (chuyên môn, tài chính, nhân lực, tổ chức, danh mục kỹ thuật, danh sách người hành nghề, danh mục trang thiết bị, sử dụng thuốc 12 tháng, báo cáo mô hình bệnh tật ICD-10), kết quả đánh giá chất lượng theo Bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện Việt Nam; Đánh giá chất lượng bệnh viện; Khảo sát hài lòng người bệnh và nhân viên y tế; Kiểm tra công tác an toàn phòng chống dịch COVID-19; Kiểm tra công tác thu dung, điều trị COVID-19 và sự sẵn sàng tham gia cấp cứu, hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 và người bệnh khác; Kiểm tra tình hình áp dụng CNTT trong cải cách hành chính, nâng cao chất lượng KCB; Kiểm tra việc phản hồi một số văn bản phục vụ công tác quản lý nhà nước.

Tổng quan buổi kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện

Trong buổi tổng kết đánh giá, Phó Trưởng đoàn phúc tra đánh giá chất lượng bệnh viện – ông Đậu Minh Quang – PTP QLHN, Sở Y tế đã đánh giá cao về những cải tiến, nỗ lực không ngừng của Bệnh viện Ung bướu Nghệ An. Trong đó, công tác quản lý chất lượng là hoạt động quan trọng, thường xuyên và kịp thời. Đặc biệt nâng cao vai trò hệ thống quản lý chất lượng bệnh viện nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, và đây được coi là hoạt động xuyên suốt của bệnh viện. Bên cạnh đó, Phó Trưởng đoàn cũng mong muốn với vị thế của một bệnh viện chuyên khoa ung bướu hàng đầu khu vực Bắc Trung bộ, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An sẽ khắc phục những khó khăn, tiếp tục phát huy những ưu thế về kỹ thuật tiên tiến, hiện đại cùng đội ngũ y bác sĩ trình độ chuyên môn cao phục vụ tốt hơn công tác khám chữa bệnh cho nhân dân.

ThS.BS. Nguyễn Viết Bình – Phó Giám đốc bệnh viện phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt Ban lãnh đạo bệnh viện, ThS.BS. Nguyễn Viết Bình – Phó Giám đốc bệnh viện trân trọng cảm ơn và tiếp thu những ý kiến đánh giá vô cùng thiết thực của Đoàn phúc tra, đồng thời quyết tâm trong năm tới tập thể cán bộ nhân viên bệnh viện đoàn kết hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Sở Y tế giao cho như: xây dựng các chỉ số chất lượng, phát triển các kỹ thuật mới, tiếp tục cải tiến quy trình khám chữa bệnh…. Bệnh viện sẽ không ngừng nỗ lực, hoàn thiện, nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh để phục vụ công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Buổi làm việc diễn ra với tinh thần làm việc nghiêm túc, khách quan và công tâm

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, khách quan và công tâm, qua kiểm tra, đánh giá, kết quả tổng điểm phúc tra 7 nội dung là 259.5/300 điểm, điểm trung bình các tiêu chí của Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đạt 4.19/5 điểm. Đây là một kết quả đáng ghi nhận cho những nỗ lực không ngừng nghỉ nhằm nâng cao chất lượng bệnh viện của tập thể cán bộ nhân viên Bệnh viện Ung bướu Nghệ An.