Bệnh viện Ung bướu Nghệ An: Đẩy mạnh chương trình Đào tạo – tập huấn trực tuyến trong tình hình Dịch bệnh Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhằm đảm bảo công tác vừa phát triển chuyên môn nghiệp vụ vừa phòng chống dịch hiệu quả, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An tổ chức chuỗi đào tạo – tập huấn liên tục qua hình thức trực tuyến.

Theo đó, để đáp ứng mục tiêu kép bảo đảm an toàn cho nhân viên y tế, người bệnh và người nhà người bệnh phòng, chống dịch và hoàn thành kế hoạch đào tạo liên tục năm 2021, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An tổ chức đào tạo – tập huấn cho cán bộ y tế theo kế hoạch số 107/KH – BVUB. Tham gia các buổi đào tạo – tập huấn liên tục là các bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, nhân viên, người lao động trong toàn viện. Hình thức đào tạo qua phần mềm trực tuyến giúp công tác học tập, đào tạo của Bệnh viện không bị gián đoạn và hạn chế tập trung đông người trong mùa dịch.

Thông qua chương trình đào tạo năm 2021, các cán bộ y tế sẽ được cập nhật, mở rộng, nâng cao các kiến thức, kỹ năng chuyên môn, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác khám chữa bệnh về ung bướu trong tình hình dịch phức tạp. Bên cạnh đó, việc cập nhật kiến thức phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đặc biệt được chú trọng.

Hiện nay, việc thực hiện công tác phòng chống dịch đang được hết sức tăng cường tại các cơ sở khám chữa bệnh. Song song với các biện pháp phòng chống dịch, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An vẫn luôn đảm bảo phát triển chuyên môn. Nhân viên y tế sẽ thường xuyên được cập nhật các kiến thức, kỹ năng, đáp ứng yêu cầu chuyên môn nghiệp vụ theo đúng vị trí việc làm tại Thông tư 22/2013/TT-BYT của Bộ Y tế. Qua đó, hạn chế thấp nhất mức độ ảnh hưởng của dịch COVID-19 đến hoạt động khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh Nghệ An và các vùng lân cận.