Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã phối hợp cùng Cục quản lý thị trường tỉnh tổ chức trao tặng 400 phần quà mỗi phần bao gồm 2 chiếc khẩu trang và 1 chai dung dịch sát khuẩn phòng chống dịch Corona

Trao tặng hàng trăm phần quà gồm khẩu trang và dung dịch sát khuẩn cho bệnh nhân tại bệnh viện Ung bướu Nghệ An Trong tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona diễn biến phức tạp, nhu cầu sử dụng khẩu trang của người dân nói chung, người bệnh ung thư và người nhà người bệnh là rất lớn. Số lượng khẩu trang không đủ đáp ứng nhu cầu người dân, và tình trạng giá thành khẩu trang bị đẩy lên cao.

Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã phối hợp cùng Cục quản lý thị trường tỉnh tổ chức trao tặng 400 phần quà mỗi phần bao gồm 2 chiếc khẩu trang và 1 chai dung dịch sát khuẩn cho người bệnh ung thư đang điều trị tại đây. Giữa thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, nghĩa cử cao đẹp này được nhiều người ủng hộ, đặc biệt là những bệnh nhân ung thư. Bệnh nhân N.T.V, đang điều trị tại Khoa Nội 1, cho biết “Thời gian gần đây được bệnh viện tuyên truyền, phổ biến đeo khẩu trang ngừa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp, chúng tôi cũng thực hiện nghiêm chỉnh, vừa bảo vệ sức khỏe của mình, của người thân và cả những người xung quanh. Nhưng hiện giờ để mua khẩu trang và dung dịch sát khuẩn khá khó khăn vì khan hiếm và giá cũng cao, nên khi được bệnh viện quan tâm cùng đoàn từ thiện trao cho từng bệnh nhân những phần quà như thế này giữa tâm dịch như thế này, tôi và các bệnh nhân đang điều trị ở viện đều rất phấn khởi!”

Ngay từ thời điểm dịch bệnh Corona bùng phát và có hướng dẫn chỉ đạo của BYT, SYT về phòng chống dịch; Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã chủ động in những băng rôn, tờ rơi, phát video với nội dung tuyên truyền phòng chống dịch Corona. Song song với đó, các cán bộ tại bệnh viện Ung bướu Nghệ An thường xuyên nhắc nhở, tư vấn, hướng dẫn để mọi người cùng nhận thức rõ hơn về việc đeo khẩu trang tại nơi đông người, nhất là tại bệnh viện. Đây là những hoạt động cần thiết để phổ biến kiến thức rộng rãi đến người dân những điều cơ bản về bệnh viên đường hô hấp cấp nCoV…