KHOA XÉT NGHIỆM

Tập thể Khoa Xét nghiệm

1. Giới thiệu

Khoa Xét nghiệm được thành lập theo quyết định số 273/QĐ-BVUB ngày 22/06/2012 của Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Nghệ An trên cơ sở nhân sự của Khoa Khám bệnh và Cận lâm sàng với phương châm làm việc: Đảm bảo chất lượng xét nghiệm, thực hiện xét nghiệm “An toàn – Nhanh chóng – Chính xác – Chất lượng cao” từ khâu tiếp nhận – vận hành – phân tích bệnh phẩm đến khâu trả kết quả xét nghiệm.

1. Tổ chức nhân sự

– Nhân sự: Hiện nay khoa có tổng số 48 cán bộ, nhân viên trong đó có 1 Bác sĩ chuyên khoa II, 6 Bác sĩ chuyên khoa xét nghiệm, 1 Thạc sĩ sinh học, 15 Cử nhân xét nghiệm, 25 Kỹ thuật viên xét nghiệm.

Ban lãnh đạo đương nhiệm

Trưởng khoa: BS.CKII. Hoàng Thị Thu Hương

Kỹ thuật viên trưởng: CN. Cao Viết Tuấn

1. Chức năng

– Khoa Xét nghiệm là cơ sở thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm và chịu trách nhiệm cung cấp kết quả cho các bác sĩ lâm sàng một cách chính xác kịp thời về các lĩnh vực Huyết học – Đông máu, Sinh hoá – Miễn dịch, Vi sinh – Ký sinh trùng góp phần nâng cao chất lượng chẩn đoán bệnh và theo dõi kết quả điều trị.

– Cung cấp máu và các chế phẩm máu an toàn phục vụ cho công tác điều trị bệnh nhân nội trú tại bệnh viện Ung bướu Nghệ An.

– Triển khai các kỹ thuật xét nghiệm mới phục vụ cho các bác sĩ lâm sàng trong công tác sàng lọc, hỗ trợ chẩn đoán, theo dõi điều trị và tiên lượng bệnh

– Là cơ sở thực hành cho các hoạt động đào tạo liên quan tới lĩnh vực xét nghiệm như: đại học Y khoa Vinh, Đại học Vinh.

– Tham gia nghiên cứu các đề tài khoa học, chỉ đạo tuyến theo chức năng nhiệm vụ được giao.

1. Hoạt động chuyên môn

– Thực hiện lấy và tiếp nhận mẫu bệnh phẩm của người bệnh đến khám và điều trị tại bệnh viện theo đúng quy trình.

– Thực hiện các xét nghiệm Huyết học – Đông máu, Sinh hoá – Miễn dịch, Vi sinh – Ký sinh trùng từ những kỹ thuật cơ bản đến các kỹ thuật chuyên sâu tuân thủ đúng quy trình kỹ thuật.

– Khoa xét nghiệm bảo đảm kết quả xét nghiệm chính xác, tin cậy và đúng thời gian theo quy định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

– Thực hiện quản lý chất lượng xét nghiệm theo tiêu chí 2429 của Bộ Y tế và tiêu chuẩn ISO 15189:2012

1. Thành tích nổi bật

– Hàng năm có nhiều đề tài, sáng kiến cấp cơ sở được nghiệm thu; giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ của tỉnh; có bài nghiên cứu được đăng trên tạp chí chuyên ngành.

– Đạt nhiều danh hiệu tập thể và cá nhân như: Bằng khen của Bộ trưởng Bộ y tế, Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; giấy khen của Giám đốc Sở Y tế Nghệ An; giấy khen của Công đoàn ngành trong nhiều năm liền.

– Tham gia và đạt thành tích các trong các cuộc thi cấp cơ sở của công đoàn, đoàn thanh niên, các phòng ban bệnh viện đề ra: cuộc thi Kiểm tra đánh giá tay nghề điều dưỡng – kỹ thuật viên; Hội thi 5S; Sáng kiến cải tiến chất lượng; Vì sức khỏe của bạn;…

– Tham gia hướng dẫn thực hành và đào tạo cho các sinh viên trường Đại học Y khoa Vinh.

1. Định hướng phát triển

– Quản lý toàn diện chất lượng xét nghiệm theo tiêu chuẩn ISO 15189: 2012.

– Với khẩu hiệu hoạt động “Nhanh chóng – Chính xác – Vững chắc niềm tin”, tập thể khoa Xét nghiệm sẽ tiếp tục phát huy các truyền thống tốt đẹp trong những năm qua đồng thời nỗ lực học hỏi, không ngừng đổi mới, nâng cao y đức, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân hướng tới sự hài lòng người bệnh, đáp ứng kịp thời nhu cầu phát triển của bệnh viện.

1. Liên hệ

– SĐT: 0966722839

– Gmail: xn1.unba@gmail.com

– Địa chỉ: Tầng 1, Nhà Kỹ thuật nghiệp vụ, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An, số 60, đường Tôn Thất Tùng, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.