Khoa Nội Vú

Tập thể Khoa Nội vú

1. Giới thiệu chung

Theo Quyết định số 328 ngày 03 tháng 07 năm 2013 của Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Nghệ An, thành lập Khoa Nội 2 gồm 2 đơn nguyên: Tiêu hóa và Vú- Phụ khoa.

Ngày 31 tháng 7 năm 2017,  nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh theo hướng chuyên môn sâu, đơn nguyên Vú- Phụ khoa được tách ra lấy tên gọi là khoa Nội 4.

Chức năng, nhiệm vụ: Điều trị nội khoa (bao gồm hóa chất, điều trị nội tiết, điều trị đích, miễn dịch…) bệnh lý ung thư vú và ung thư phụ khoa.

Chỉ tiêu: 85 giường bệnh, số giường thực kê là 105 giường, số lượng bệnh nhân nội trú của khoa luôn đạt mức 100-140 bệnh nhân.

1. Tổ chức nhân sự

2.1. Nhân lực

Hiện nay, Khoa Nội IV có đội ngũ cán bộ, công chức, nhân viên: 32 người.

Trong đó: 01 Bác sĩ chuyên khoa II, 02 Bác sĩ chuyên khoa I, 01 Thạc sĩ chuyên ngành ung thư, 07  Bác sĩ, 05 Điều dưỡng đại học, 15 điều dưỡng cao đẳng.

2.2. Ban lãnh đạo đương nhiệm

Trưởng Khoa: BSCKII. Phạm Thị Hoàng Phượng

Phó Trưởng Khoa: BSCKI. Trần Thị Dung

Điều dưỡng trưởng: ĐD. Trần Thị Thu Hằng

1. Chức năng, nhiệm vụ

– Tổ chức thăm khám, chẩn đoán sớm và điều trị các bệnh nhân chẩn Ung thư Vú – phụ khoa, Sarcoma đường sinh dục.

– Hóa chất bổ trợ điều trị ung thư.

– Hóa chất tân bổ trợ điều trị ung thư.

– Hóa chất phối hợp xạ trị đồng thời.

– Hóa chất điều trị triệu chứng bệnh ung thư.

– Điều trị đích, miễn dịch.

1. Thành tích đạt được

– Khoa luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao.

– Tích cực tham gia các phong trào đoàn thể

– Hàng năm, khoa đều đạt Tập thể lao động tiên tiến và xuất sắc, Chi bộ trong sạch vững mạnh, Công đoàn vững mạnh, Cá nhân đạt Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, giấy khen Công đoàn ngành.

– Tham gia nghiên cứu khoa học: Hàng năm có nhiều đề tài, sáng kiến cấp cơ sở.

– Đào tạo chuyên ngành: Tham gia công tác giảng dạy, là cơ sở thực hành của Trường Đại học Y khoa Vinh.

1. Định hướng phát triển

Với sự đồng cảm với những bệnh nhân ung thư nói chung và phụ nữ mắc bệnh ung thư Vú-phụ khoa nói riêng, bằng khát vọng tiên phong, chiến lược phát triển bền vững và hội nhập mạnh mẽ; với khẩu hiệu “Vững tâm- Vững tin- Vững bước ”, tập thể Khoa Nội IV sẽ phát huy hiệu quả hơn nữa, là người bạn đồng hành, chăm sóc phục vụ tận tình, mang lại sức khỏe và niềm tin, sự hài lòng đến với người bệnh, góp phần phát triển nâng cao chất lượng Bệnh viện.

1. Liên hệ

– Địa điểm: Nhà số 12. Bệnh viện Ung bướu Nghệ An