Khoa Ngoại chung

  I Giới thiệu chung:

– Tên Khoa: Khoa ngoại V- Ngoại Tổng Hợp

– Email: Ngoaith.ubna@gmail.com

II Cơ cấu nhân lực:

Trưởng Khoa: Ths. Bs.Nguyễn Đình Hiếu

* Tổng số cán bộ, công chức, nhân viên: 18 người, trong đó: 01 Trưởng khoa, 01 Phó khoa, 01 Điều dưỡng trưởng và 15 nhân viên.

III.Lịch sử hình thành, phát triển

          Khoa được thành lập theo quyết định số 178/QĐ-BVUB ngày 28 tháng 07 năm 2011 có tên khoa Ngoại Tổng Hợp với nhiệm vị chính là phẫu thuật các bệnh về ung bướu với đầy đủ các chuyên khoa: đầu mặt cổ, lồng ngực, tiêu hóa, tiết niệu, vú phụ khoa… Ngày 01 tháng 08 năm 2017  khoa tách riêng 3 khoa và được đổi tên thành Khoa Ngoại V- Ngoại Tổng Hợp do Thạc sỹ- Bác Sỹ: Thái Doãn Công làm trưởng khoa.

          Mặc dù mới được thành lập và phát triển trong thời gian ngắn, với đội ngũ các bác sỹ trẻ được đào tạo bài bản sau đại học tại Trường Đại học Y Hà nội, Đại học Y dược Huế…, dưới sự chỉ đạo và định hướng đúng đắn của ban lãnh đạo bệnh viện, của lãnh đạo khoa, sự chuyển giao kỹ thuật của các bệnh viện tuyến trung ương, và quá trình nỗ lực học tập không ngừng của tập thể khoa Ngoại V, bước đầu Khoa đã triển khai được nhiều phẫu thuật mũi nhọn chuyên sâu: cắt thực quản nội soi ngực bụng, cắt khối tá tụy kèm nạo vét hạch, cắt đoạn dạ dày kèm nạo vét hạch thường qui, cắt đại trực tràng nội soi, cắt gan theo giải phẫu, cắt các khối u phổi, u trung thất nội soi, phẫu thuật cắt và tạo hình bàng quang bằng quai ruột…. Hàng chục các công trình nghiên cứu khoa học được hoàn thành và được ứng dụng rộng rãi, có hiệu quả cao tại bệnh viện…

IV.Chức năng, nhiệm vụ Khoa ngoại V- Ngoại Tổng Hợp.

– Khám và điều trị các bệnh về Ngoại khoa –  Ung bướu thuộc nhiều lĩnh vực: lồng ngực, tiêu hóa, thận- tiết niệu…

– Nghiên cứu khoa học, ứng dụng và phát triển các đề tài về ngoại khoa ứng dụng tại bệnh viện.

– Đào tạo và giảng dạy lâm sàng cho sinh viên Đại học y khoa Vinh, cho các bệnh viện tuyến dưới…

– Chuyển giao kỹ thuật và công nghệ cho các bệnh viện tuyến dưới.

V Thành tích đạt được:

5.1. Hoạt động chuyên môn:

       Với định hướng và mục tiêu được đặt ra khi thành lập Khoa, trải qua thời gian phát triển, Khoa Ngoại Tổng Hợp đã tổ chức phòng khám chuyên khoa Ngoại với đội ngũ các bác sỹ chuyên khoa có trình độ sau đại học, khám tất cả các ngày trong tuần, tạo điêu kiện thuận lợi cho tất cả các bệnh nhân đến khám chữa bệnh, đặc biệt là các bệnh nhân ở xa nên công tác khám chữa bệnh đã đạt hiệu quả rất cao.

       Với 1 phòng khám chuyên khoa khoa và 50 giường điều trị nội trú, từ  2012- 2016 với số lượng bệnh nhân đến khám, chữa bệnh và phẫu thuật ngày càng tăng. Hằng năm, khoa đã khám và điều trị ngoại trú cho 8000- 9000 lượt bệnh nhân, vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra hàng năm trên 100%.

STTHoạt động chuyên môn20122013201420152016
1Tổng số người khám, chữa bệnh48795243535654765674
2Số điều trị nội trú, ngoại trú15731572164216731964
3Tổng số giường bệnh sử dụng4350505050

       Chất lượng khám chữa bệnh tại Khoa luôn không ngừng được nâng cao, ngoài các phẫu thuật thường gặp, khoa luôn tập trung nghiên cứu áp dụng các công nghệ tiên tiến, đi sâu nghiên cứu các phẫu thuật mũi nhọn trong phẫu thuật tiêu hóa, tiết niệu, lồng ngực…và đã bước đầu đạt được những thành công rất đáng tự hào. Các phẫu thuật khó khăn nhất đã được khoa triển khai thường qui với kết quả rất tốt, tỷ lệ thành công, an toàn rất cao, tỷ lệ tử vong rất thấp. Đặc biệt trong thời gian gần đây Khoa đã triển khai và thực hiện thành công nhiều phẫu thuật nội soi mũi nhọn, chuyên sâu như cắt ung thư thực quản nội soi, cắt dạ dày vét hạch nội soi, cắt các khối u phổi, u trung thất nội soi…

       Trong những năm gần đây, Khoa chú trọng bồi dưỡng nghiệp vụ, tinh thần thái độ phục vụ người bệnh cho các điều dưỡng viên và tổ chức thực hiện tốt công tác chăm sóc toàn diện đối với người bệnh đã góp phần nâng cao chất lượng điều trị rất đáng kể. Với các thành tích chuyên môn đã đạt được, Khoa Ngoại tổng hợp đã được các đồng nghiệp và bệnh nhân tín nhiệm, yêu mến.

5.2. Nghiên cứu khoa học:

       Công tác nghiên cứu khoa học là một trong những thế mạnh của Khoa Ngoại Tổng hợp, với nòng cốt là các bác sỹ đã hoàn thành chương trình đào tạo liên tục sau đại học. Hàng chục công trình nghiên cứu khoa học đã được hoàn thành, được áp dụng thường qui tại bệnh viện với hiệu quả, an toàn rất cao, và bước đầu 1 số công trình nghiên cứu đã được giải thưởng cấp tỉnh. Hàng năm khoa đều có các đề tài tham gia báo cáo tại các hội nghị khoa học Ngoại khoa và Ung bướu trong nước.

5.3. Đào tạo- chỉ đạo tuyến.

     Là cơ sở thực hành của trường Đại học y khoa Vinh, hàng năm Khoa đã nhận hàng trăm sinh viên, học sinh, các bác sỹ tuyến dưới đến Khoa học tập, nghiên cứu. Thông qua hợp tác chuyên môn và cử cán bộ hướng dẫn, chuyển giao kỹ thuật cho các bệnh viện trong tỉnh như Bệnh viện ĐK Thanh Chương, Bệnh viện ĐK Diễn Châu, BV ĐK Anh Sơn, Bv ĐK Tây Nam, BV ĐK Yên Thành, BV ĐK TP Vinh, BV ĐK Hưng Nguyên, BV ĐK Nam Đàn…, hợp tác chuyên môn thường xuyên với các bệnh viện tuyến trung ương như Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện K trung ương, Bệnh viện Bạch Mai…. Sự hợp tác tích cực, chuyển giao kỹ thuật đã mang lại hiệu quả cao trong công tác điều trị phục vụ tốt nhất cho bệnh nhân.

5.4. Hình thức khen thưởng.    –Khoa luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chuyên môn được giao.

     –Hàng năm, Khoa đều đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến xuất sắc, chi bộ trong sạch vững mạnh, công đoàn vững mạnh được cấp trên tặng bằng khen.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Ung Bướu Nghệ An

Đội ngũ y bác sỹ giỏi, giàu kinh nghiệm

Hệ thống trang thiết bị đầy đủ hiện đại

Chăm sóc bệnh nhân tận tình chu đáo

Thủ tục nhanh gọn, dễ dàng

Chi phí khám chữa bệnh hợp lý

Cập nhật áp dụng kỹ thuật điều trị tân tiến

BÁC SĨ: 0919180014


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    .