Khoa Khám bệnh

I. ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH

Khoa khám bệnh được hình thành từ khi thành lập bệnh viện. Thời kỳ đầu với cơ tên gọi Khoa khám Bệnh – Hồi Sức Cấp Cứu sau nhiều năm phấn đấu và phát triển với bao khó khăn thử thách chung của bệnh viện, đội ngũ cán bộ viên chức lao động bệnh viện nói chung và cán bộ viên chức lao động khoa Khám Bệnh luôn kề vai sát cánh, đoàn kết thống nhất, khắc phục mọi khó khăn thiếu thốn để làm việc, học tập và cống hiến hết sức lực, trí tuệ cho công tác khám chữa bênh, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Đội ngũ cán bộ viên chức khoa khám bệnh hiện nay luôn tích cực hoạt động, lao động sáng tạo, ứng dụng khoa học kỷ thuật hiện đại, phát huy tốt mọi nguồn lực được trang bị để phục vụ bệnh nhân ngày càng chất lượng và hiệu quả. Lấy sự hày lòng của người bệnh và người nhà ngườ bệnh là mục tiêu để phấn đấu.

Trong những năm gần đây, được sực quan tâm của lãnh đạo bệnh viện đã đầu tư xây dựng, cải tạo cơ sở hạ tầng khang trang sạch đẹp, các phòng khám được bố trí hợp lý thuận tiện cho người bệnh, các phòng khám chuyên khoa lẻ được tách vào khám tại các khoa để giảm tải tại khoa, sảnh chờ bệnh nhân được nâng cấp rộng rãi có đầy đủ  ghế ngồi, có điều hòa, quạt mát, đảm bảo kín ấm về mùa đông và thoát mát về mùa hè. Khoa đã ứng dụng công nghệ thông tin vào các quy trình khám chữa bệnh như hệ thống phát số tự động, hệ thống mạng nội bộ được kết nối toàn viện đáp ứng được sự công bằng và  rút ngắn được thời gian chờ đời cho người bệnh. Vì vậy trong nhiều năm gần đây tập thể khoa khám bệnh luôn đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, được UBND tỉnh, Sở y tế và UBND thành phố tặng bằng khen, nhiều cá nhân được khen thưởng từ cấp cơ sở đến cấp Trung Ương. Đặc biệt thông qua những ý kiến và hòm thư góp ý đa số người bệnh và người nhà người bệnh đều hài lòng với phong cách, thái độ phục vụ và tinh thần trách nhiệm cũng như chất lượng trong khám và điều trị.

II CƠ CẤU TỔ CHỨC KHOA KHÁM BỆNH

1. Về tổ chức khoa phòng: Khoa khám bệnh gồm 2 bộ phận

– Bộ phận đón tiếp và tiếp nhận bệnh nhân khám bệnh: Được bố trí 1 bàn đón tiếp, hướng dẫn bệnh nhân và bấm lấy số thứ tự khám bệnh. 1 phòng gồm 4 cửa tiếp nhận bệnh nhân làm thủ tục phân đến các phòng khám.

– Bộ phận khám bệnh: Gồm có 10 phòng khám chuyên khoa.

2. Về cơ cấu tổ chức nhân sự:

– Hiện nay Khoa Khám bệnh gồm có 20 cán bộ

Trong đó: 01 Trưởng khoa, 01 Phó Trưởng khoa, 01 Điều dưỡng trưởng và 17 nhân viên.

Trưởng khoa : Bs.CKI – Thầy thuốc ưu tú Lâm Nguyên Thanh

III. CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ

– Bộ phận tiếp đón: Có nhiệm vụ đón tiếp, hướng dẫn bệnh nhân làm thủ tục khám bệnh, đồng thời phân loại bệnh nhân để nhập máy phân vào các phòng khám chuyên khoa.

– Phòng khám: Các phòng khám gồm có 2 điều dưỡng phụ trách tiếp nhận bệnh nhân, đo dấu hiệu sinh tồn, hướng dẫn làm thủ tục nhập viện cho bệnh nhân, 1 bác sỹ chuyên khoa có nhiệm vụ khám bệnh, tư vấn kê đơn thuốc điều trị ngoại trú cũng như làm hồ sơ cho bệnh nhân nhập viện theo chuyên khoa.

IVPHÁT TRIỂN VỀ CHUYÊN MÔN- KHOA HỌC KỸ THUẬT

– Tiếp nhận khám và điều trị ngoại trú tại khoa khám bệnh và các chuyên khoa khác trung bình 300-400 lượt bệnh nhân/ ngày

– Đã ứng dụng  công nghệ thông tin như hệ thống phát  số tự động, hệ  thống mạng nội bộ vào công  tác khám và điều trị có hiệu quả, đảm bảo công bằng, thuận tiện và rút ngắn thời gian khám bệnh.

– Công tác nghiên cứu khoa học được đẩy mạnh, hàng năm có 2-3 đề tài nghiên cứu cấp cơ sở.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Ung Bướu Nghệ An

Đội ngũ y bác sỹ giỏi, giàu kinh nghiệm

Hệ thống trang thiết bị đầy đủ hiện đại

Chăm sóc bệnh nhân tận tình chu đáo

Thủ tục nhanh gọn, dễ dàng

Chi phí khám chữa bệnh hợp lý

Cập nhật áp dụng kỹ thuật điều trị tân tiến

BÁC SĨ: 0919180014


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    .