KHOA BỆNH MÁU – GHÉP TỦY

1. Giới thiệu

Khoa Bệnh máu – Ghép tủy được thành lập tháng 7 năm 2013 nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh lý cơ quan tạo máu tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An cho nhân dân.

1. Tổ chức nhân sự
  • Nhân sự: Hiện tại khoa có tổng số 22 cán bộ, nhân viên, trong đó có 02 thạc sỹ chuyên ngành Ung thư và Huyết học, 01 bác sỹ chuyên khoa cấp I, 05 bác sỹ, 04 điều dưỡng Đại học, 10 điều dưỡng cao đẳng.
  • Ban lãnh đạo đương nhiệm:

Trưởng khoa: Ths.BS. Trần Quỳnh Ngân

Phó Trưởng khoa: Ths.BS. Đinh Thị Hạnh Lâm

Điều dưỡng trưởng: ĐDĐH. Nguyễn Thị Thỏa

1. Chức năng và nhiệm vụ
  • Khám và phát hiện sớm, chẩn đoán xác định bệnh lý cơ quan tạo máu: U Lympho không Hodgkin, U Lymph Hodgkin, Đa u tủy xương, Bạch cầu cấp, Bạch cầu mạn,….
  • Điều trị các bệnh cơ quan tạo máu bằng nhiều phương pháp: Hóa chất triệt căn và điều trị triệu chứng, hóa chất kết hợp điều trị đích, kết hợp xạ trị, hóa chất liều cao kết hợp ghép tế bào gốc tạo máu,…
  1. Hoạt động chuyên môn
  • Điều trị đích
  • Hóa chất triệt căn điều trị ung thư cơ quan tạo máu
  • Ghép tế bào gốc kết hợp hóa chất liều cao điều trị ung thư máu
  • Điều trị hóa chất kết hợp xạ trị trong điều trị bệnh ung thư cơ quan tạo máu
  • Hóa chất điều trị triệu chứng ung thư cơ quan tạo máu
  • Điều trị triệu chứng nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân ung thư cơ quan tạo máu
  1. Thành tích nổi bật
  • Năm 2013: Ghép tế bào gốc tạo máu thành công điều trị U Lympho không Hodgkin. Là ca ghép tế bào gốc đầu tiên tại tỉnh Nghệ An, bệnh viện tuyến tỉnh đầu tiên triển khai ghép tế bào gốc tạo máu tự thân thành công
  • Năm 2014: Đạt Giải thưởng đặc biệt (Giải bông sen vàng) do Sở Khoa học công nghệ tỉnh Nghệ an trao tặng cho Ghép tế bào gốc tạo máu điều trị.
  • Năm 2020: Đạt giải ba hội thi 5S do Bệnh viện Ung bướu Nghệ An tổ chức
  • Năm 2021: Ghép tế bào gốc tạo máu thành công điều trị Đa u tủy xương.
  • Đào tạo chuyên ngành: Tham gia công tác giảng dạy, là cơ sở thực hành của Đại học y khoa Vinh
  • Đạt nhiều danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; giấy khen của giám đốc Sở y tế Nghệ An.
  1. Định hướng phát triển

Bằng khát vọng phát triển bền vững đồng bộ toàn diện với khẩu hiệu “ Chăm sóc tận tụy – Điều trị tận tâm – Uơm mầm sự sống”, tập thể khoa Bệnh máu Ghép tủy sẽ phát huy hiệu quả hơn nữa, đồng hành cùng người bệnh, đem lại sức khỏe, niềm tin cho người bệnh, với nhân dân. Hướng tới sự hài lòng của người bệnh, góp phần phát triển nâng cao chất lượng Bệnh viện.

1. Liên hệ

– SĐT: 0904886619

– Email: [email protected]

– Địa chỉ : Nhà số 11 – Bệnh viện Ung bướu Nghệ An – 60 Tôn Thất Tùng – Phường Hưng Dũng – Thành phố Vinh – Tỉnh Nghệ An.