BỆNH VIỆN UNG BƯỚU NGHỆ AN THAM GIA HỘI THẢO KHOA HỌC “CHUNG TAY PHÒNG TRỊ VIÊM GAN VÀ BIẾN CHỨNG UNG THƯ GAN TẠI VIỆT NAM” KỶ NIỆM NGÀY VIÊM GAN THẾ GIỚI 28/07/2021

Sáng ngày 28/07/2021, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An tham gia Hội thảo khoa học trực tuyến “Chung tay phòng trị Viêm gan và biến chứng Ung thư gan tại Việt Nam” do Hội gan mật Việt Nam (VASLD) và Phân hội Phẫu thuật Gan mật tụy Việt Nam (VSHBPS) phối hợp với Đại diện Tổ chức Y tế Thế Giới (WHO) tại Việt Nam tổ chức. Chủ tọa hội thảo có: GS.TS. Lê Trung Hải – Chủ tịch VASLD & VSHBPS; BSCK2. Pham Minh Đức – Giám đốc Bệnh viện Quân Y 354; TS. Nguyễn Thị Thúy Vân – Đại diện WHO; PGS.TS. Trần Văn Hợp – Phó Chủ tịch VASLD; PGS.TS. Trịnh Thị Ngọc – Phó chủ tịch VASLD; PGS.TS. Phạm Thị Thu Thủy – HASLD; TS. Lê Văn Thành – Phó CT–TTK VSHBPS; TS. Trần Duy Long – Phó Chủ tịch VSHBPS.

Tại điểm cầu Bệnh viện Ung bướu Nghệ An có sự tham gia của Ths.BS.Trần Thị Anh Thơ – PT Phòng Chỉ đạo tuyến, Đào tạo & Hợp tác Quốc tế chủ trì, các trưởng, phó khoa/ phòng, cùng các bác sĩ, dược sĩ đại học trong toàn viện.

Tại hội thảo các y bác sĩ được lắng nghe và cập nhật các chuyên đề: “Tình hình Viêm gan, Ung thư Gan ở Châu Á – Tây Thái bình Dương & Thông điệp của WHO 2021” của TS.Nguyễn Thị Thúy Vân – Chuyên Gia Who tại Việt Nam; “Chung tay Phòng trị Viêm gan, Ung thư Gan & cập nhật các khuyến cáo về Ung thư gan” của GS.TS. Lê Trung Hải – Chủ tịch VASLD & VSHBPS; “Cập nhật chẩn đoán & điều trị viêm gan virut C – Phác đồ 2021 của Bộ Y tế” của PGS.TS.Trịnh Thị Ngọc – Phó chủ tịch VASLD; “CSL Behring – Đối tác tin cậy trong liệu pháp Albumin” của BS.Đỗ Minh Tú – Trưởng VPĐD Unico Alliance; “Vai trò của Albumin trong điều trị ghép gan” của ThS Lê Trung Hiếu – Khoa PT GMT Ghép gan, BV Trung ương Quân đội 108; “Cập nhật điều trị toàn thân ung thư biểu mô tế bào gan” của BSCK2.Phan Tấn Thuận – PTP Chỉ đạo tuyến bệnh viện Ung bướu TP HCM; “Xu hướng mới kết hợp TACE và điều trị toàn thân trong Ung thư biểu mô tế bào gan” của ThS. Ngô Lê Lâm P.Giám đốc TT CĐHA BV K; “Ghép gan do xơ gan & Ung thư biểu mô tế bào gan trên BN có viêm gan virus” của TS. Lê Văn Thành – CNK Phẫu thuật GMT & GG BV TUQĐ 108; “Phẫu thuật nội soi cắt gan trong ung thư biểu mô tế bào gan trên BN có viêm gan virus” của TS. Trần Công Duy – PTK Ngoại GMT & GG BV ĐHYD TP HCM. Trong phần trao đổi thảo luận, các y bác sĩ Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã đặt ra nhiều câu hỏi và nhận được tư vấn, hỗ trợ từ các thầy cô, đoàn chuyên gia đầu ngành về Gan Việt Nam cũng như đại diện WHO.

Hội thảo khoa học đã mang lại nhiều thông tin bổ ích giúp các bác sĩ, dược sĩ nâng cao hơn nữa kiến thức, kinh nghiệm trong khám, điều trị các bệnh lý về Gan. Đồng thời tạo cơ hội học tập, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm lâm sàng, hướng đến hiệu quả điều trị tốt nhất cho bệnh nhân tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An.