BỆNH VIỆN UNG BƯỚU NGHỆ AN TỔ CHỨC CHUNG KẾT HỘI THI ĐIỀU DƯỠNG VIÊN, KỸ THUẬT VIÊN GIỎI CẤP CƠ SỞ NĂM 2020

Nhằm đẩy mạnh phong trào học tập, làm việc chào mừng Kỷ niệm 10 năm thành lập Bệnh viện Ung bướu Nghệ An (27/08/2010- 27/8/2020), hướng tới Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội điều dưỡng Việt Nam (26/10/1990 – 26/10/2020), đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để các điều dưỡng, kỹ thuật viên thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo, rèn luyện kỹ năng tư duy logic, xử lý tình huống. Tối ngày 24/09/2020 Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã long trọng tổ chức “Hội thi Điều dưỡng, Kỹ thuật viên giỏi cấp cơ sở năm 2020” – Đêm chung kết “Rung chuông vàng” tại Sân khấu ngoài trời – Bệnh viện Ung bướu Nghệ An.

Bà Lê Thị Hồng Sơn – Phó phòng Nghiệp vụ Y, Sở Y tế

Tham gia Hội thi, về phía khách mời có có sự hiện diện của bà Lê Thị Hồng Sơn – Phó phòng Nghiệp vụ Y, Sở Y tế; đại diện các đơn vị bạn: Bệnh viện Chấn thương – Chỉnh hình, Bệnh viện Sản nhi, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa và Trung tâm Huyết học – Truyền máu. Về phía Bệnh viện Ung bướu Nghệ An có sự tham dự của Ths.BS. Nguyễn Viết Bình – Phó Giám đốc bệnh viện, Trưởng ban tổ chức; Ths.BS. Phạm Vĩnh Hùng –  Phó Giám đốc bệnh viện; Ths.DS. Ngô Trí Diễm – Phó Giám đốc bệnh viện cùng các Trưởng, phó, phụ trách Khoa/phòng/trung tâm và toàn thể cán bộ viên chức, người lao động trong

PGĐ – Phạm Vĩnh Hùng cùng các trưởng phó khoa phòng

toàn viện.

Ths.BS. Nguyễn Viết Bình – Phó Giám đốc Bệnh viện

Phát biểu khai mạc Hội thi, Ths.BS. Nguyễn Viết Bình – Phó Giám đốc bệnh viện cho biết: Trong những năm gần đây số lượng điều dưỡng viên, kỹ thuật viên của bệnh viện không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng. Tuy nhiên, bên cạnh nhiều thành tích đáng ghi nhận thì công tác chăm sóc, phục vụ người bệnh của các điều dưỡng viên, kỹ thuật viên cũng gặp không ít khó khăn và thách thức. Xác định được vai trò quan trọng của đội ngũ của ĐDV, KTV, lãnh đạo Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã thường xuyên quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ, công tác quản lý, lý luận chính trị, giao tiếp trong đó có hội thi “Điều dưỡng, Kỹ thuật viên giỏi” thường kỳ 2 năm một lần. Thay mặt Ban Giám đốc, Ban Tổ chức Hội thi, Ths.BS. Nguyễn Viết Bình mong muốn các thí sinh tham gia đêm chung kết sẽ thể hiện hết tài năng, kiến thức, hiểu biết, bình tĩnh, tự tin để chiếm lĩnh đỉnh cao kiến thức, được ngồi ở vị trí vinh quang nhất của cuộc thi để rung lên những hồi chuông chiến thắng.

100 thí sinh được chia thành 4 đội

Hội thi “Điều dưỡng, Kỹ thuật viên giỏi cấp cơ sở” năm 2020 của Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã trải qua các vòng sơ loại từ ngày 08/08/2020 với sự tham gia của 305 thí sinh và lựa chọn ra 100 thí sinh xuất sắc nhất. Trong đêm chung kết, 100 thí sinh được chia thành 4 đội: Đội 1 (Đội Ánh Sáng) bao gồm: Khoa Nội 1, Nội 2, Nội 3, Nội 4, Xạ tổng hợp; Đội 2 (Đội Niềm Tin) bao gồm: Khoa Ngoại 1, Ngoại 4, Ngoại 5, PT – GMHS, Khám bệnh; Đội 3 (Đội Hi Vọng) bao gồm: CC – HSTC, Điều trị giảm nhẹ, Y học hạt nhân, Bệnh máu ghép tủy, YHCT – PHCN, Dinh dưỡng; Đội 4 (Đội Chiến Thắng) bao gồm: Khoa Chẩn đoán hình ảnh, Nội soi – Thăm dò chức năng, Xét nghiệm, Giải phẫu bệnh, Vật lý xạ trị. Nội dung hội thi phong phú, đa dạng và đề cập đến nhiều lĩnh vực khác nhau như: Kiến thức chuyên ngành điều dưỡng, kỹ thuật viên; Các thông tư, văn bản, luật điều chỉnh đối tượng điều dưỡng, kỹ thuật viên (TT 58/2015/TTLT-BYT-BTNMT; luật lao động 45/2019/QH14; TT 22/2013/TT-BYT); Kiến thức văn hóa, xã hội, thời sự, thể thao, văn học, lịch sử Việt Nam, địa lý; Tìm hiểu về lịch sử Bệnh viện Ung bướu Nghệ An trên chặng đường 10 năm hình thành và phát triển (27/08/2010 – 27/08/2020)…

PGĐ. Phạm Vĩnh Hùng trao giải nhất cho KTV Nguyễn Tuấn Hải

Kết quả, Giải đặc biệt  – Thí sinh Rung Chuông Vàng thuộc về KTV Nguyễn Tuấn Hải (Khoa Nội soi – TDCN).

Giải nhất hệ kỹ thuật viên được trao cho KTV Nguyễn Thị Kim – Khoa Xét nghiệm; 01 giải nhì trao cho KTV Nguyễn Thị Thu Hiền – Khoa Giải phẫu bệnh; 02 giải ba: Điều dưỡng Quách Thị Hiếu – Khoa Xét nghiệm và KTV Nguyễn Thị Hương Mai – Khoa Chẩn đoán hình ảnh.

Giải nhất hệ điều dưỡng viên được trao cho Điều dưỡng Ngô Thị Hải Yến – Khoa Ngoại tổng hợp; 01 giải nhì trao cho Điều dưỡng Lê Thị Yến – Khoa Nội lồng ngực; 02 giải ba thuộc về: Điều dưỡng Trần Thị Tú Anh – Khoa Khám bệnh và Điều dưỡng Nguyễn Thị Như – Khoa Nội tiêu hóa.

Giải nhất hệ điều dưỡng trưởng – Kỹ thuật viên trưởng được trao cho Điều dưỡng Nguyễn Thị Hương – Khoa Điều trị giảm nhẹ; Giải nhì thuộc về Điều dưỡng Chu Thị Dung – Khoa Nội Tiêu hóa; 02 giải ba Điều dưỡng Lưu Thị Hương – Khoa Nội đầu mặt cổ và Điều dưỡng Phạm Văn Tuân – Khoa Y học hạt nhân.

Hội thi “Điều dưỡng, Kỹ thuật viên giỏi cấp cơ sở” là cơ hội để các thí sinh mở rộng, nâng cao kiến thức chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp, văn hóa giao tiếp ứng xử, thái độ phục vụ người bệnh tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác chăm sóc người bệnh của đội ngũ điều dưỡng viên, kỹ thuật viên. Đồng thời là cơ hội để các điều dưỡng viên, kỹ thuật viên giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm, qua đó phát động phong trào thi đua góp phần đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng người bệnh của Bệnh viện Ung bướu Nghệ An.