ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ BỆNH VIỆN UNG BƯỚU NGHỆ AN NHIỆM KỲ 2020 – 2025

Sáng 09/05/2020, Đảng bộ Bệnh viện Ung bướu Nghệ An tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tham dự và chỉ đạo đại hội, về phía Thành ủy Vinh có các đồng chí: Nguyễn Văn Lư – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; Nguyễn Văn Chỉnh – Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban tổ chức Thành ủy; Lê Quốc Hồng – Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban dân vận Thành ủy. Về phía Sở Y tế có đồng chí Ts.Bs CKII. Đậu Huy Hoàn – Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cùng sự tham gia của các tổ chức đoàn thể cơ quan, lãnh đạo các khoa phòng, trung tâm và các đồng chí đảng viên trong toàn Đảng bộ bệnh viện.

Tại Đại hội, Đoàn Chủ tịch đã thông qua Báo cáo chính trị của BCH Đảng bộ bệnh viện lần thứ II nhiệm kỳ 2015-2020; Báo cáo kiểm điểm BCH Đảng bộ khóa II nhiệm kỳ 2015 – 2020 và đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp giai đoạn 2020 – 2025.

Đảng bộ Bệnh viện Ung bướu Nghệ An hiện có 20 chi bộ trực thuộc với 142 đảng viên. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Ban chấp hành Đảng bộ Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã xây dựng tổ chức Đảng ngày càng vững mạnh; Công tác tổ chức cán bộ, đảng viên được chú trọng; Công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ và phù hợp với các quy định của Điều lệ Đảng; Thực hiện tốt công tác dân vận đạt được nhiều kết quả tích cực trong nhiệm kỳ.

Về thực hiện nhiệm vụ chính trị, an ninh, quốc phòng: Đảng ủy đã lãnh đạo bệnh viện nghiêm túc triển khai thực hiện các nhiệm vụ nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; Đổi mới toàn diện phong cách tinh thần thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng người bệnh; Đẩy mạnh các hoạt động công tác xã hội, làm tốt công tác truyền thông thông tin; Chỉ đạo làm tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ lý luận chính trị và chất lượng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, đảng viên của bệnh viện. Đồng thời, triển khai nhiều kỹ thuật mới nhằm nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân; Cải cách và đơn giản hoá các quy trình thủ tục hành chính. Công tác chăm lo đời sống cán bộ viên chức cũng được quan tâm đầy đủ…

Công tác nghiên cứu khoa học luôn được Đảng ủy Bệnh viện Ung bướu Nghệ An quan tâm chỉ đạo, được xem là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng. Trong năm 2019, bệnh viện tiếp tục triển khai nghiên cứu 02 đề tài khoa học cấp tỉnh, 02 sáng kiến cấp tỉnh, nghiệm thu 38 đề tài khoa học cấp cơ sở, 03 sáng kiến cấp cơ sở.

Với những thành tích đạt được Đảng bộ Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã vinh dự được chọn là một trong mười đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu của thành phố Vinh, là một trong năm đơn vị xuất sắc trong toàn Ngành Y tế Nghệ An năm 2019.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Lư – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố đã biểu dương những kết quả Đảng bộ Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời nhấn mạnh một số nội dung để Đại hội thảo luận, tìm giải pháp cho việc thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chính trị được giao trong nhiệm kỳ tới.

Tiếp tục nâng cao chất lượng, tăng cường cơ sở vật chất trang thiết bị phục vụ công tác khám và điều trị cho nhân dân; Chăm lo đến công tác xây dựng đội ngũ cán bộ, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các chi bộ để Đảng bộ ngày càng vững mạnh.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ Bệnh viện Ung bướu Nghệ An khóa III, nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 09 đồng chí và Ban thường vụ Đảng ủy gồm 03 đồng chí tiêu biểu về trí tuệ, phẩm chất năng lực, đạo đức thay mặt cho đảng bộ lãnh đạo bệnh viện thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Nguyễn Quang Trung – Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Nghệ An tiếp tục tái đắc cử Bí thư Đảng bộ Bệnh viện Ung bướu Nghệ An nhiệm kỳ mới và được bầu làm đại biểu đại diện cho Đảng bộ Bệnh viện Ung bướu Nghệ An tham dự Đại hội XXIV Đảng bộ Thành phố Vinh nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Sau một ngày làm việc tích cực, nghiêm túc, khẩn trương và trách nhiệm, Đại hội Đảng bộ Bệnh viện Ung bướu Nghệ An lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công tốt đẹp, đánh dấu một chặng đường phát triển mới trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân./.