KHOA XẠ TỔNG HỢP

Tập thể Khoa Xạ tổng hợp

1. Giới thiệu

Khoa Xạ tổng hợp thành lập ngày 26 tháng 3 năm 2019, theo quyết định số 337/QĐ-BVUB, của Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Nghệ An, hiện tại với chỉ tiêu 87 giường kế hoạch, 115 giường thực kê, số lượng bệnh nhân nội trú của khoa luôn đạt mức 90-110 bệnh nhân. Thực hiện nhiệm vụ khám chữa bệnh ung bướu và xạ trị cho bệnh nhân trên địa bàn tỉnh Nghệ An, các tỉnh lân cận khu vực Bắc Trung Bộ và nước bạn Lào.

1. Tổ chức nhân sự

Nhân sự: Hiện tại khoa có tổng số 34 cán bộ, nhân viên, trong đó có 01 BS đang làm nghiên cứu sinh, 01 Thạc sĩ, bác sĩ nội trú Ung thư, 02 Thạc sĩ ung thư, 05 bác sĩ chuyên khoa 1 ung thư, 08 bác sĩ, 08 Điều dưỡng đại học, 09 điều dưỡng cao đẳng.

Ban lãnh đạo đương nhiệm:

Trưởng Khoa: Ths.BS. Nguyễn Hải Hoàng

Phó Trưởng khoa: Ths.BS. Nguyễn Văn Công

Điều dưỡng trưởng: CNĐD. Lê Đức Trúc

1. Chức năng nhiệm vụ
  • Khoa Xạ tổng hợp là khoa lâm sàng chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Giám đốc Bệnh viện và có đầy đủ chức năng, nhiệm vụ theo quy chế tổ chức và hoạt động của Bệnh viện Ung bướu Nghệ An, do Bộ y tế ban hành.
  • Tiếp nhận, khám, điều trị và theo dõi các bệnh lý ung bướu và điều trị xạ trị cho các bệnh nhân ung thư có chỉ định xạ trị.
  • Phối hợp với các chuyên khoa khác trong Bệnh viện thực hiện điều trị đa mô thức cho bệnh nhân ung thư.
  • Lập kế hoạch điều trị xạ trị, khám, chăm sóc bệnh nhân trong quá trình xạ trị.
    Điều trị hoá xạ trị đồng thời cho người bệnh.
  • Tham gia cấp cứu người bệnh, hội chẩn liên khoa, liên viện theo quy định.
  • Tham gia tuyên truyền giáo dục sức khỏe, phòng chống phát hiện sớm ung thư cho nhân dân.
  • Tham gia công tác khám sàng lọc, phát hiện sớm ung thư cho nhân dân trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
  • Tham gia công tác nghiên cứu khoa học.
  • Phối hợp với các đơn vị khác trong và ngoài bệnh viện trong công tác đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, hợp tác phát triển.
  • Các kỹ thuật thực hiện được:
  • Xạ trị điều trị bệnh lý ung thư bằng máy gia tốc với các kỹ thuật hiện đại như 3D-CRT, IMRT trên hệ thống máy gia tốc tuyến tính Synergy Platform, Pricise của Elekta, hệ thống máy CT mô phỏng Siemens, hệ thống phần mềm lập kế hoạch Monaco 5.0
  • Điều trị xạ trị đơn thuần triệt căn, hóa xạ đồng thời triệt căn, hóa xạ đồng thời tiền phẫu, hậu phẫu, xạ trị kết hợp với thuốc điều trị đích, miễn dịch.
  • Điều trị hầu hết các loại ung thư như ung thư thực quản, ung thư đồng thì đầu cổ và thực quản, ung thư phổi, ung thư vú, trực tràng, cổ tử cung, ung thư da và mô mềm, bệnh lý hạch ác tính Hodgkin và Non Hodgkin, di căn não, di căn xương, xạ trị chống chèn ép trong các bệnh lý ung thư, bệnh lý ung thư trẻ em.
  1. Hoạt động chuyên môn
  • Xây dựng, hoàn thiện các quy trình điều trị xạ trị ung thư cũng như chăm sóc người bệnh.
  • Điều trị xạ trị cho người bệnh ung thư có chỉ định xạ trị.
  • Nghiên cứu, cập nhật, ứng dụng các kỹ thuật xạ trị tiên tiến nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng điều trị.
  • Tăng cường công tác đào tạo, phát triển đội ngũ bác sỹ, điều dưỡng vững về chuyên môn, thấm nhuần đạo đức nghề nghiệp “lương y như từ mẫu” thực hiện tốt 12 điều y đức.
  • Tích cực tham gia các công tác nghiên cứu khoa học
  • Tích cực tham gia xây dựng dự án phát triển hệ thống xạ trị hiện đại theo chỉ đạo của Ban Giám Đốc Bệnh viện.
  1. Thành tích nổi bật
  • Là đơn vị đầu tiên trong Tỉnh Nghệ An thực hiện được kỹ thuật xạ trị cho người bệnh ung thư từ năm 2019.
  • Chủ nhiệm 01 đề tài cấp tỉnh xếp loại xuất sắc
  • Bằng khen của chủ tịch UBND Tỉnh cho tập thể năm 2020-2021
  • Đạt tập thể lao động xuất sắc năm 2020, 2021
  • Đạt chi bộ “Trong sạch vững mạnh” tiêu biểu năm 2020
  • 01 cá nhân đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu năm 2020
  • 01 cá nhân đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu năm 2021
  • Đạt giải nhất toàn đoàn trong thi điều dưỡng giỏi năm 2022 bệnh viện Ung bướu Nghệ An.
  • 01 cá nhân xếp hạng cao nhất trong thi tay nghề điều dưỡng bệnh viện năm 2023
  • Tham gia công tác giảng dạy, đào tạo liên tục cho các điều dưỡng trong bệnh viện.
  • Thamgia nghiên cứu khoa học: Hàng năm có nhiều đề tài, sáng kiến cấp cơ sở được nghiệm thu; đề tài cấp tỉnh;.Nhiều bài báo đăng trên các tạp chí y học uy tín trong nước, tham gia báo cáo tại các hội nghị khoa học, như hội nghị xạ trị toàn quốc tại BV 108, Hội nghị ung thư toàn quốc.
  • Đạt nhiều danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; Giấy khen của Giám đốc Sở Y tế.
  1. Định hướng phát triển
  • Tăng cường hợp tác với các Bệnh viện trong Tỉnh để người bệnh trong tỉnh nhà được hưởng các dịch vụ kỹ thuật cao tại nơi mình sinh sống, làm giảm chi phí khám chữa bệnh và chi phí đi lại của người bệnh, qua đó làm giảm gánh nặng, quá tải cho các bệnh viện tuyến trên.
  • Tăng cường hợp tác trong nước và quốc tế, tiếp cận, nghiên cứu những thành tựu mới của ngành xạ trị thế giới nhằm ứng dụng vào công tác chuyên môn của khoa.
  • Tập trung vào công tác nâng cao chất lượng cuộc sống của người bệnh ung thư, cá thể hóa điều trị ung thư.
  • Đề xuất triển khai các đề tài cấp Tỉnh, cấp Bộ, tham gia các nghiên cứu đa trung tâm ứng dụng kỹ thuật xạ trị trong điều trị bệnh ung thư.
  • Không ngừng học hỏi và nâng cao năng lực chuyên môn, hợp tác trao đổi kinh nghiệm trong thực hành xạ trị với các trung tâm xạ trị trong và ngoài nước.
  • Phấn đấu xây dựng khoa Xạ tổng hợp theo tiêu chuẩn quốc tế, là cơ sở đào tạo, thực hành và chuyển giao kỹ thuật thuộc chuyên ngành xạ trị cho các bác sỹ, kỹ sư, điều dưỡng, kỹ thuật viên trong nước và khu vực.
  1. Liên hệ

SĐT: 086775568

Email: [email protected]

Địa chỉ: Tầng 3 Trung tâm xạ trị và y học hạt nhân – Bệnh viện Ung bướu Nghệ An – Nghi Liên –Thành phố Vinh – Nghệ An.