KHOA NỘI ĐẦU MẶT CỔ

1. Giới thiệu:

Khoa Nội Đầu mặt cổ được thành lập ngày 01/01/2015 với nhiệm vụ chính là điều trị hóa chất cho bệnh nhân ung thư đầu cổ và thực quản. Với chỉ tiêu giường bệnh kế hoạch là 130 giường, số lượng giường bệnh thực kê là 132, số lượng bệnh nhân nội trú trong khoa từ 130 đến 150 bệnh nhân.

Với đội ngũ các bác sĩ được đào tạo bài bản tại Trường Đại Học Y Hà Nội, Đại Học Y dược thành phố Hồ Chí Minh, Đại Học Y Thái Bình, Đại Học Y Dược Huế…, dưới sự chỉ đạo và định hướng đúng đắn của ban lãnh đạo bệnh viện, lãnh đạo khoa, sự hỗ trợ điều trị của các bệnh viện tuyến trung ương và quá trình nỗ lực học tập nghiên cứu không ngừng của tập thể Khoa Nội 1. Hiện nay khoa đã triển khai điều trị nhắm trúng đích trong ung thư đầu cổ giai đoạn tiến triển và di căn xa, hóa trị tân bổ trợ, bổ trợ và hóa trị triệu chứng cho các bệnh nhân ung thư đầu mặt cổ, ung thư thực quản. Góp phần giảm tải bệnh nhân cho tuyến trung ương và giảm gánh nặng kinh tế cho bệnh nhân ung thư đầu mặt cổ và thực quản tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An.

2. Chức năng và nhiệm vụ:

– Khám, chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân ung thư đầu mặt cổ, ung thư thực quản, ung thư phần mềm trên địa bàn tỉnh Nghệ An và các tỉnh khu vực bắc miền trung.

– Nghiên cứu khoa học.

– Đào tạo giảng dạy lâm sàng cho sinh viên Đại Học Y Khoa Vinh.

– Các phương pháp điều trị tại khoa:

+ Điều trị nhắm trúng đích trong ung thư đầu cổ giai đoạn tiến triển và di căn xa.

+ Hóa xạ trị đồng thời

+ Hóa trị tân bổ trợ trước phẫu thuật, trước xạ trị.

+ Hóa trị bổ trợ sau phẫu thuật, sau xạ trị, sau hóa xạ trị đồng thời.

+ Hóa trị giảm nhẹ triệu chứng cho bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn.

3. Tổ chức nhân sự:

• Số lượng nhân viên: Hiện tại khoa có 44 cán bộ nhân viên, bao gồm 19 bác sĩ (01 nghiên cứu sinh, 04 thạc sỹ, 01 bác sĩ chuyên khoa I, 14 bác sĩ), 07 điều dưỡng đại học và 18 điều dưỡng cao đẳng (Hiện tại, trong khoa có Trưởng khoa đang theo học Nghiên cứu sinh, một bác sĩ đang theo học chuyên khoa II, năm bác sĩ đang theo học chuyên khoa I, một bác sĩ đang theo học Thạc sỹ và một điều dưỡng đang theo học chuyên khoa I.
  • Lãnh đạo đương nhiệm:

ThS.BS. Nguyễn Viết Bình – PGĐ bệnh viện, Trưởng khoa

ThS.BS. Lê Thị Sương – Phó trưởng khoa

CNDD. Nguyễn Thị Tố Uyên – Điều dưỡng trưởng

4. Hoạt động chuyên môn:

– Nghiên cứu khoa học.

– Đào tạo giảng dạy lâm sàng cho sinh viên Đại Học Y Khoa Vinh.

– Các phương pháp điều trị tại khoa:

+ Hóa trị tân bổ trợ trước phẫu thuật, trước xạ trị.

+ Hóa trị bổ trợ sau phẫu thuật, sau xạ trị, sau hóa xạ trị đồng thời.

+ Điều trị miễn dịch trong ung thư thực quản giai đoạn muộn bước 1, bước 2.

+ Điều trị hóa xạ trị đồng thời tiền phẫu sau đó phẫu thuật cho bệnh nhân ung thư thực quản giai đoạn tiến triển vùng.

+ Điều trị miễn dịch trong ung thư vảy đầu cổ giai đoạn tái phát , di căn bước 1, bước 2.

+ Hóa trị giảm nhẹ triệu chứng cho bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn.

5. Định hướng phát triển:

– Đội ngũ cán bộ nhân viên chuyên nghiệp: có tri thức cao và đạo đức tốt.

– Cập nhật và áp dụng những thành tựu tiên tiến, liên tục cập nhật các phác đồ điều trị tiên tiến trên thế giới.

– Luôn hướng đến sự hoàn thiện về chất lượng dịch vụ điều trị chất lượng cao an toàn với sự chăm sóc thân thiện đồng cảm và hài lòng của người bệnh.

– Môi trường làm việc tốt với lòng nhân ái chia sẻ.

6. Thành tích nổi bật:

– Khoa luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chuyên môn được giao

– Hàng năm khoa đều đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến xuất sắc, chi bộ trong sạch vững mạnh, công đoàn vững mạnh

– Tham gia nghiên cứu khoa học: Hàng năm có nhiều đề tài, sáng kiến cấp cơ sở được nghiệm thu; nhiều sáng kiến cấp tỉnh, đề tài cấp tỉnh; giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ của tỉnh. Nhiều bài báo đăng trên các tạp chí y học uy tín trong nước, tham gia báo cáo tại các hội nghị khoa học trong nước.

– Đạt nhiều danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; Giấy khen của Giám đốc Sở Y tế, Công đoàn ngành, liên đoàn lao động tỉnh, Tổng liên đoàn lao động Việt Nam…

7. Liên hệ:

• Địa chỉ: Tầng 4 – Bệnh viện Ung bướu Nghệ An, xã Nghi Liên, TP Vinh, tỉnh Nghệ An.
  • Email: ubna@gmail.com
  • SĐT: 0913583996