KHOA ĐIỀU TRỊ GIẢM NHẸ

1. Giới thiệu

Khoa Điều trị – giảm nhẹ tiền thân là chuyên khoa Điều trị giảm nhẹ thuộc Khoa Cấp cứu – Hồi sức tích cực. Ngày 01/08/2017 Khoa Điều trị giảm nhẹ chính thức thành lập và đi vào hoạt động theo quyết định số 1002/QĐ-BVUB ngày 31/07/2017 với số giường kế hoạch và thực kê là 60 giường bệnh, số lượng bệnh nhân nội trú duy trì 60 BN/ngày.

1. Tổ chức nhân sự
  • Nhân sự:  Hiện tại khoa có 27 cán bộ nhân viên trong đó: 01 Bác sĩ đang học CKII, 01 Thạc sĩ, 01 Bác sĩ đang học Thạc sĩ, 01 Bác sĩ đang học chuyên khoa I, 06 Bác sĩ, 02 Điều dưỡng đang học chuyên khoa I, 05 Điều dưỡng đại học và10 điều dưỡng cao đẳng.
  • Ban lãnh đạo đương nhiệm

Trưởng khoa: ThS.BS. Nguyễn Văn Công

Phó Trưởng khoa: Ths.BS. Nguyễn Văn Vinh

Điều dưỡng trưởng: CNĐD. Nguyễn Thị Hương

1. Chức năng nhiệm vụ

–  Khám, chẩn đoán, điều trị đặc hiệu các bệnh lý ung thư, điều trị chăm sóc giảm nhẹ cho bệnh nhân ung thư không có chỉ định điều trị đặc hiệu; phối hợp các đơn vị khác (lâm sàng, cận lâm sàng) điều trị đa mô thức bệnh nhân ung thư.

– Tham gia nghiên cứu khoa học, phát triển và ứng dụng kỹ thuật mới, kết quả nghiên cứu khoa học vào thực hành lâm sàng,

– Là cơ sở thực hành, hướng dẫn giảng dạy cho học viên, sinh viên các trường Đại học Y Hà Nội, Đại học Y khoa Vinh.

– Tham gia thực hiện các nhiệm vụ chung của Bệnh viện theo phân cấp và các nhiệm vụ khác theo phân công của Giám đốc Bệnh viện.

1. Hoạt động chuyên môn

– Điều trị hóa trị (tân bổ trợ, bổ trợ, hóa xạ trị đồng thời, giai đoạn tái phát di căn) cho bệnh nhân ung thư

– Hóa trị giảm nhẹ cho bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn

– Điều trị đích, điều trị miễn dịch

– Sinh thiết phổi, sinh thiết gan, u hạch dưới da dưới hướng dẫn siêu âm

– Dẫn lưu dịch mật qua da dưới hướng dẫn siêu âm

– Dẫn lưu dịch màng ngoài tim dưới hướng dẫn siêu âm

– Dẫn lưu và điều trị tràn dịch màng phổi, ổ bụng

– Truyền giảm đau liên tục bằng bom truyền giảm đau

– Điều trị đau cho bệnh nhân ung thư. Xử trí các trường hợp cấp cứu do ung thư.

– Điều trị nội khoa, bệnh kết hợp trong các bệnh lý ung thư

– Chăm sóc toàn diện bệnh nhân giai đoạn muộn, chăm sóc cận tử

– Thực hiện các kỹ thuật chăm sóc giảm nhẹ

– Trực tiếp giảng dạy, hướng dẫn học viên, sinh viên trường đại học Đại học Y Hà Nội, Đại học y khoa Vinh

1. Thành tích đạt được

Từ khi thành lập, khoa Điều trị giảm nhẹ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ về công tác điều trị:

– Tham gia nghiên cứu khoa học: Hàng năm có nhiều đề tài, sáng kiến cấp cơ sở được nghiệm thu.

– Đào tạo chuyên ngành: Tham gia công tác giảng dạy, là cơ sở thực hành của Trường Đại học Y Hà Nội, Đại học Y khoa Vinh.

– Đạt nhiều danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; Giấy khen của Giám đốc Sở Y tế, Công đoàn ngành, liên đoàn lao động tỉnh,…

1. Định hướng phát triển

Với khẩu hiệu “Đẩy lùi ung thư – vững tin cuộc sống”, tập thể Khoa Điều trị giảm nhẹ sẽ phát huy hiệu quả hơn nữa, là người bạn đồng hành của người bệnh, chăm sóc phục vụ tận tình, mang lại sức khỏe, niềm tin đến với người bệnh, với nhân dân hướng tới sự hài lòng của người bệnh, góp phần phát triển nâng cao chất lượng Bệnh viện.

1. Liên hệ

– SĐT: 0389997732.

– Email: Csgn.ubna@gmail.com

– Địa chỉ Nhà số 15 – Bệnh viện Ung bướu Nghệ An – 60 Tôn Thất Tùng -Phường Hưng Dũng – Thành phố Vinh – Nghệ An